Cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước kangen

Máy lọc nước Kangen ra đời thay đổi nguồn nước giúp bạn khỏe mạnh hơn

Bạn không biết máy lọc nước Kangen là gì? Cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước kangen? Cùng nhiều câu hỏi khác xoay quanh loại máy tiện tích này. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước Kangen.

Máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen ra đời thay đổi nguồn nước giúp bạn khỏe mạnh hơn
Máy lọc nước Kangen ra đời thay đổi nguồn nước giúp bạn khỏe mạnh hơn

Máy lọc nước Kangen là dòng máy nổi tiếng lâu đời tại Nhật Bản.  Xuất xứ máy lọc nước Kangen là đến từ tập đoàn Enagic (Nhật Bản). Đây là dòng máy lọc nước điện giải cho ra nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay lập tức mà không cần đun sôi lại, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước của Kangen tuy có giá thành cao hơn các dòng máy lọc nước khác nhưng lại đem đến chất lượng mà chưa có máy lọc nước nào làm được. Ngay cả thị trường khó tính như Mỹ cũng bị dòng máy này chinh phục. Sản phẩm còn có nhiều tên gọi khác nhau như máy điện giải Kangen, máy tạo nước ion kiềm Kangen.

Máy lọc Kangen sử dụng màng và lõi lọc loại bỏ chất gây ô nhiễm nguồn nước, tạo ra nguồn nước ion kiềm (còn được gọi là nước Kangen) giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Nước do máy điện giải Kangen tạo ra có nhiều độ PH khác nhau, mỗi loại như vậy lại đem đến các lợi ích sức khỏe cho con người.

Cách đọc hiểu các chỉ số nước TDS trên máy lọc nước kangen

Cách đọc hiểu chỉ số nước TDS thể hiện qua bức hình
Cách đọc hiểu chỉ số nước TDS thể hiện qua bức hình

Khi sử dụng máy lọc nước kangen, một chỉ số quan trọng mà người dùng cần biết chính là chỉ số TDS. Đặc biệt người dùng khi sử dụng cần phải biết cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước Kangen.

Chỉ số TDS cho biết tổng chất rắn hoà tan tồn tại trong 1 lượng nước nhất định. Đơn vị đo lường của TDS là mg/l (milligram/liter) hoặc ppm (part per million).

Chỉ số TDS kéo dài từ 0 – 500+ và chia làm 3 loại khác nhau. Nước an toàn với cơ thể (0 – 170ppm), nước chỉ dùng trong sinh hoạt (170 – 400ppm) và nước ô nhiễm tuyệt đối không sử dụng (từ 500+ trở lên). Tuy nhiên khi sử dụng máy lọc nước  Kangen, cách đọc hiểu chỉ số nước TDS chỉ đơn giản như sau:

  • Chỉ số TDS dưới 5ppm: nguồn nước uống lý tưởng vì đây là nước tinh khiết, không có chất rắn hòa tan. Nó đáp ứng đúng yêu cầu của con người là cung cấp nước sạch mà không chứa khoáng chất.
  • Ngược lại chỉ số TDS từ 50ppm trở lên: chỉ số TDS càng lớn nồng độ chất rắn hòa tan trong nước càng nhiều. Tuy nhiên các chất rắn này chia làm 2 loại có lợi và có hại. Do đó chưa chắc chắn chỉ số TDS càng cao thì sẽ có hại.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để kiểm tra chỉ số TDS trong nước uống. Tuy nhiên khi bạn dùng máy lọc nước Kangen chúng đã có sẵn màn hình hiển thị chỉ số TDS. Bạn chỉ cần nhìn vào là sẽ biết ngay độ an toàn nguồn nước mà bản thân và gia đình đang sử dụng.

Công dụng của máy lọc nước Kangen

 

Mỗi PH của nước Kangen sẽ có công dụng khác nhau
Mỗi PH của nước Kangen sẽ có công dụng khác nhau

Máy điện giải Kangen tạo ra nguồn nước sạch mới gọi là nước Kangen. Đây là loại  nước trong sạch, tinh khiết, giàu kiềm và khoáng chất với nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt nước Kangen ở các độ PH khác nhau sẽ đem lại nhiều lợi ích khác nhau cho con người.

Nước Kangen độ PH 2.5 sẽ có tính kháng khuẩn tốt do đó được dùng để khử trùng vết thương, dao mổ, các thiết bị và dụng cụ y tế. Nó cũng được xác nhận là có công dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh ngoài da. Hỗ trợ phòng chống các bệnh viêm nhiễm, vẩy nến, lở loét….

Nước Kangen độ PH = 5.5 được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì khả năng làm đẹp thần kỳ của nó. Bạn có thể dùng nó để rửa mặt, gội đầu hoặc tắm mỗi ngày. Nước sẽ làm da tươi sáng, tóc bóng mượt, khỏe mạnh, hạn chế gãy rụng. Nó còn giúp cải thiện sắc tố da, da thêm căng mịn.

Nước Kangen độ PH từ 8.5 đến 9.5 phù hợp để uống, pha cà phê hoặc trà mà không làm mất hương vị.

Nước Kangen PH từ 10 đến 11.5 có khả năng loại bỏ thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực vật . Do đó sử dụng nước này để rửa sạch rau củ quả sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe trong mỗi bữa cơm của gia đình.  Ngoài ra nó còn trung hòa axit dư trong cơ thể do ăn đồ chiên xào, uống rượu bia hoặc áp lực công việc. Hạn chế các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp…. làm tan mỡ thừa và thải độc tố hiệu quả.

Thông qua việc tìm hiểu cách đọc hiểu chỉ số nước TDS  trên máy lọc nước Kangen chúng ta có thể thấy con người đã thông minh để tìm cách thay đổi nguồn nước tốt cho sức khỏe. Thay vì phụ thuộc vào nguồn nước tự nhiên như trước, giờ đây bạn có thể tự điều chỉnh độ PH nước, đảm bảo chỉ số TDS an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỌI NGAY
en_USEnglish
viTiếng Việt en_USEnglish