TDS là viết tắt của tổng chất rắn hòa tan và đại diện cho tổng nồng độ các chất hòa tan trong nước. TDS được tạo thành từ các muối vô cơ, cũng như một lượng nhỏ chất hữu cơ. Các muối vô cơ phổ biến có thể tìm thấy trong nước bao gồm canxi, magiê, kali và natri, tất cả đều là cation, và cacbonat, nitrat, bicacbonat, clorua và sunfat, tất cả đều là anion. Các cation là các ion tích điện dương và các anion là các ion tích điện âm.

Tổng chất rắn hòa tan (hoặc TDS) là thước đo của tất cả các chất hữu cơ và vô cơ hòa tan trong một chất lỏng nhất định, cho thấy tỷ lệ của các chất rắn khác nhau. TDS có thể đo mức độ ô nhiễm trong hồ và sông hoặc mức khoáng chất trong nước uống, và cũng có ứng dụng nông nghiệp trong tưới tiêu.

Hiểu được chỉ số này trên máy lọc nước Kangen sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi sử dụng và mua máy lọc nước.

Tìm hiểu những câu hỏi liên quan đến chỉ số nước TDS và máy lọc nước Kangen

Trước khi đi vào cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước Kangen thì chúng ta cần tìm hiểu về những câu hỏi liên quan đến TDS và sản phẩm máy lọc nước Kangen. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn về cách đọc hiểu chỉ số nước TDS:

Chỉ số nước TDS là gì?

Chỉ số nước TDS được nhiều người quan tâm
Chỉ số nước TDS được nhiều người quan tâm

Chỉ số nước TDS chính là viết tắt của cụm Total Dissolved Solids dịch là Tổng chất rắn hòa tan. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ viết tắt EPA định nghĩ: TDS chính là chất gây ô nhiễm thứ cấp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Cụ thể TDS sẽ bao gồm các muối vô cơ cùng với một lượng nhỏ các chất hữu cơ được hòa tan bên trong nước gồm cả kim loại nặng. Thường thì nó sẽ chứa những thành phần như sau: Cation Canxi, Natri, Magie, Kali cùng với anion carbonate, clurua, sufat, bicarbonate. Những thành phần cùng hàm lượng kim loại nặng này khó kiểm soát ở trong nước giếng.

Chỉ số nước TDS thường sẽ được đo lường với đơn vị mg/ lit là milligrams/liter hoặc ppm tức là part per/ million.

Theo WHO thì TDS hòa tan bên trong nước đạt mức cho phép là 500mg/l. Chỉ số TDS trong nước càng nhỏ thì khẳng định nước càng sạch nhưng nếu quá nhỏ thì hầu như là đã không còn khoáng chất.

TDS có từ đâu?

TDS thường nó sẽ tồn tại ở dạng ion âm cùng ion dương. Đặc điểm của nước đó là có tính hòa tan cực kỳ cao nên nước thường sẽ có xu hướng lấy ion từ những vật chất mà nó tiếp xúc.

Có thể ví dụ như với dòng nước ngầm chảy từ suối đá thì nó sẽ lấy ion khoáng chất bên trong đất và trên bề mặt đá. Với những người nước chảy bên trong đường ống nước thường làm từ kim loại thì nó sẽ lấy ion kim loại ở bề mặt đường ống…

Bởi vì TDS có chứa muối vô cơ cùng với lượng nhỏ những chất hữu cơ hòa tan trong nước. Trong đó như đã nói có thể sẽ chứa cả kim loại nặng nên khi uống nước có TDS hòa tan cao trong thời gian dài thì lúc này kim loại nặng sẽ tích tụ bên trong cơ thể. Nó gây nhiều bệnh nguy hiểm với con người trong đó có bệnh ung thư.

Tại sao cần theo dõi TDS của nguồn nước?

Cần kiểm tra TDS của nguồn nước là vì:

Thứ nhất: Hương vị và sức khỏe

Chỉ số nước TDS cao thì hương vị nước sẽ có thể mặn và đắng. Bên cạnh đó nó cũng chỉ ra hiện diện của khoáng chất độc hại với sức khỏe con người. Tốt nhất mức khuyến nghị TDS là 500mg/l.

Thứ hai: Hiệu suất lọc

Việc kiểm tra chỉ số nước để đảm bảo rằng bộ lọc nước hoặc là hệ thống lọc nước có tỷ lệ loại bỏ cao những thành phần độc hại với sức khỏe con người. Đồng thời từ đó biết được khi nào cần phải thay đổi lõi lọc, màng lọc nước.

Thứ ba: Độ cứng

Vì TDS cao sẽ cho thấy rằng nước cứng và nó gây tích tụ ở đường ống dẫn nước cùng van từ đó gây giảm hiệu suất lọc nước.

Máy lọc nước Kangen loại bỏ TDS như nào?

Máy lọc nước điện giải Kangen tạo ra nguồn nước có chỉ số TDS tốt nhất cho người dùng

Để loại bỏ kim loại nặng bên trong chỉ số TDS thì dùng máy lọc nước công nghệ điện giải Kangen chính là giải pháp được đánh giá cao nhất hiện nay. Kangen chính là dòng sản phẩm phát minh vĩ đại đến từ Nhật Bản. Nó hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân để phân tách các phân tử nước thành ion H+ cùng với OH-.

Trước khi điện phân thì nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong nhằm lọc sạch vi khuẩn, hóa chất và cả kim loại nặng. Từ đó tạo ra nguồn nước sạch và tốt để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Chúng ta có thể dùng nước được tạo ra uống ngay lập tức mà không cần đun sôi lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Với nhiều ưu điểm to lớn nên máy lọc nước Kangen mặc dù giá thành khá cao nhưng lại được đông đảo khách hàng yêu thích chọn lựa. Đặc biệt nhờ tạo ra nhiều độ pH khác nhau cho nước nên dùng máy lọc nước điện giải Kangen còn mang lại nhiều ưu điểm quan trọng như:

 • Hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Làm đẹp.
 • Uống thuốc, pha sữa…

Cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước Kangen

Sử dụng máy lọc nước Kangen thì tìm hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước là điều được mọi người quan tâm. Bởi như những phân tích ở trên thông qua chỉ số nước TDS sẽ giúp chúng ta biết rõ nước có đảm bảo phù hợp, an toàn để dùng hay không.

Như đã nói chỉ số TDS thì đơn vị đo của nó được tính là mg/l  là milligram/litter hoặc ppm là part per million: 1 mg/l = 1 ppm. Cụ thể đó là:

Bảng chỉ số nước TDS

 • Chỉ số nước TDS từ 0 đến 170: Là nước sinh hoạt an toàn cho cơ thể.
 • Chỉ số nước TDS từ 0 đến 50: Đây là nước uống lý tưởng.
 • Chỉ số nước TDS từ 50 đến 100: Đây là nước suối, mạch ngầm.
 • Chỉ số nước TDS từ 100 đến 170: Đây là nước cứng.
 • Chỉ số nước TDS từ 200 đến 300: Đây là nước cứng ở độ nhẹ.
 • Chỉ số nước TDS từ 300 đến 500: Đây là nước cứng ở mức độ cao không nên sử dụng.
 • Chỉ số nước từ 500ppm trở lên: Nước ô nhiễm nặng và tuyệt đối không nên dùng.

Để đơn giản hơn thì chúng ta có thể hiểu chỉ số nước TDS như sau:

 • Chỉ số TDS dưới 5ppm: Là nguồn nước tinh khiết và lý tưởng để uống bởi nó không chứa chất rắn hòa tan. Với nguồn nước này sẽ cung cấp nguồn nước sạch đối với cơ thể nhưng lưu ý sẽ không cung cấp hoặc bổ sung khoáng chất.
 • Chỉ số TDS từ 50ppm trở lên: Chỉ số TDS càng lớn thì chứng tỏ nồng độ chất rắn hòa tan trong nước càng nhiều. Nhưng trong chất rắn này sẽ được chia thành chất rắn có lợi và chất rắn có hại. Nên không phải chỉ số TDS càng cao thì sẽ càng có hại.

Đối với máy lọc nước Kangen sẽ có hiển thị đầy đủ về chỉ số nước TDS cụ thể ở màn hình. Bạn nhìn vào có thể đọc và đối chiếu với bảng trên đây để bạn an tâm khi dùng.  

Công dụng của máy lọc nước Kangen

Để giúp bạn an tâm hơn khi chọn mua và sử dụng máy lọc nước điện giải Kangen thì chúng tôi xin được lý giải một vài thông tin cơ bản đối với công dụng của dòng máy này:

Mỗi PH của nước Kangen sẽ có công dụng khác nhau
Mỗi PH của nước Kangen sẽ có công dụng khác nhau

Như chúng ta đều biết người Nhật Bản vốn rất coi trọng sức khỏe và nơi đây chính là quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Ngoài việc áp dụng chế độ sống, sinh hoạt khoa học hợp lý thì dùng máy lọc nước Kangen cũng là một trong những lý do giúp cho người dân nơi đây có được sự cường tráng về sức khỏe.

Và dòng máy lọc nước Kangen vì vậy không chỉ được biết đến nhờ thiết kế tinh xảo hiện đại mà còn giúp tạo nên nguồn nước quý. Nguồn nước này tinh khiết, trong sạch, giàu kiềm cùng khoáng chất. Và nó được đánh giá rằng mang lại nhiều công dụng, lợi ích khác nhau với sức khỏe con người như sau:

 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hiệu quả.
 • Dùng nước Kangen giúp chậm quá trình lão hóa và còn tăng cường tuổi thọ cho người sử dụng.
 • Giúp đốt tan và giải tỏa đi những chất mỡ thừa bên trong cơ thể hiệu quả.
 • Giúp giải độc tố nhanh chóng.
 • Giúp cho hệ tiêu hóa phát triển và ruột cũng sẽ hoạt động tốt hơn.
 • Ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng bên trong đường hô hấp, đường tiểu.
 • Làm giảm nhanh những cơn hen suyễn cũng như bệnh tiểu đường.
 • Giúp hạn chế các bệnh lý xâm nhập và phát triển trên cơ thể người.
 • Giúp xóa bỏ đi những bệnh ngoài da hiệu quả và an toàn.
 • Giúp ngăn ngừa những chất xeton và những tế bào gốc có trong cơ thể xuất hiện.
 • Cung cấp cho cơ thể nguồn magie hiệu quả cực tốt cho tim mạch.
 • Giúp lọc cũng như loại bỏ đi độc hại từ đó giải quyết nhanh nhiều vấn đề liên quan đến xương khớp.

Ngoài ra nhờ sản xuất 5 loại nước có độ pH cao nên máy lọc nước Kangen còn được đánh giá mang lại nhiều tác dụng vượt trội cho sức khỏe người dùng đó là:

 • Làm giảm sự phát triển của những tế bào ung thư: Đó là nhờ công nghệ điện phân tạo nước với độ phân giải cực kỳ cao độ pH từ 8.0 đến 9.5. Đây chính là mức độ được đánh giá an toàn nhằm cân bằng tính axit và kiềm để ngăn ngừa những dấu hiệu gây ung thư. Tất cả đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất như mong muốn.
 • Giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường xuất hiện do thiếu chất insulin bên trong cơ thể chúng ta. Vì vậy việc khắc phục tình trạng này sẽ giúp ngăn ngừa cũng như loại bỏ bệnh tiểu đường. Và ở đây máy lọc nước Kangen có độ phân giải cao với khả năng chia tách thành nhiều phân tử nhỏ. Nhờ vậy dễ dàng trong việc chia tách qua màng tế bào để cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất của nước. Thế nên người bị bệnh tiểu đường dùng nước Kangen giúp phục hồi điều trị và ổn định lượng đường trong máu hiệu quả hơn.
 • Giúp làm đẹp: Dùng nước Kangen để gội đầu, tắm giúp cho lỗ chân lông săn chắc và da dẻ từ đó cũng căng trẻ mịn màng tự nhiên.
 • Khử trùng vật dụng: Vì nước Kangen có tính axit mạnh nên có thể dùng để khử trùng nhiều vật dụng trong nhà như là thớt, dao, khăn nhà bếp.
 • Dùng pha sữa cho trẻ: Dùng nước Kangen pha sữa cho trẻ sẽ giúp tăng thêm các chất dinh dưỡng. Đồng thời nước ngấm nhanh vào cơ thể để mang lại hiệu quả vượt trội, giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.
 • Pha trà và nấu nước: Cuối cùng việc sử dụng nước Kangen để nấu nướng, pha trà còn được đánh giá rằng có lợi với đường tiêu hóa người dùng. Bởi vì nó có độ pH đặc tính giàu kiềm tự nhiên.

Mong rằng với phần trình bày như bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đọc hiểu chỉ số nước TDS trên máy lọc nước Kangen. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi bạn sẽ được cập nhật nhiều thông tin hữu ích liên quan khác để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)