Các dòng máy điện giải nói chung hay máy Kangen SD501 ngày càng được biết đến với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Thế nhưng, cũng như bao thiết bị gia dụng khác, việc bảo trì, vệ sinh định kỳ máy Kangen SD501 cũng cần được quan tâm nhằm giúp gia tăng tuổi thọ cũng như công năng tối ưu của máy. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy lọc nước Kangen SD501 đúng cách?  Mời các bạn cùng Vitamia theo dõi bài viết sau.

Máy lọc nước điện giải Kangen SD501 được phân phối bởi Vitamia
Máy lọc nước điện giải Kangen SD501 được phân phối bởi Vitamia

Hầu hết các dòng máy lọc nước Kangen và Kangen SD501 đều có chế độ vệ sinh giống nhau bao gồm 2 chế độ chính là E – cleaningDeep – cleaning.

Bên cạnh đó, chúng với chế độ vệ sinh hàng ngày trước khi mở và tắt máy bằng cách xả nước beauty trong 30 giây. Nước beauty này chúng ta có thể dùng để rửa mặt.

1. E – cleaning: Chế độ vệ sinh máy lọc nước Kangen SD501 định kỳ hàng tháng

Theo khuyến cáo của Nhà sản xuất, máy Kangen SD501 nên được vệ sinh định kỳ mỗi 2-3 tuần/lần bởi vì sau một thời gian sử dụng, một số khoáng chất trong nước có thể bám lên điện cực, tích tụ lại tạo thành những mảng bẩn và càng  ngày các mảng bẩn này càng dày lên không những ảnh hưởng đến tuổi thọ điện cực mà còn làm giảm chất lượng nước, thậm chí có thể tạo nên nước không tốt cho sức khỏe. Do vậy, mục đích của chế độ vệ sinh E – cleaning là nhằm làm sạch các tấm lá điện cực trong máy.  

Thiết bị vệ sinh và bột acid citric được dùng trong E - cleaning
Thiết bị vệ sinh và bột acid citric được dùng trong E – cleaning cho vệ sinh máy lọc nước Kangen SD501

Để thực hiện chế độ vệ sinh E – cleaning, người sử dụng có thể tự thao tác tại nhà với các dụng cụ được chuẩn bị như sau: Thiết bị vệ sinh E – cleaning dành cho máy Kangen SD501 hay còn gọi là cục CPU-N thường được tặng khi mua kèm máy, một gói bột vệ sinh (bột acid citric tinh khiết) có khối lượng 30gr và một cái ly hoặc ca có đáy sâu khoảng 15cm. Sau đó, bạn hãy thực hiện thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen SD501, ngắt kết nối máy với nguồn điện để đảm bảo máy luôn ở trạng thái tắt trong quá trình làm vệ sinh.
  • Bước 2: Mở nắp màu đen ở bên hông trái của máy ra (đặt ngón tay cái vào phần lõm xuống trên nắm, nhấn nhẹ và xoay), sau đó tháo bộ lọc ra bằng cách gạt nút trên trên khoen giữ bộ lộc theo chiều kim đồng hồ để tháo khoen ra. Lưu ý, cất kỹ 2 khoen nhỏ màu đen ở phía đáy bộ lọc.
  • Bước 3: Mở nắp thiết bị vệ sinh, đổ bột acid citric vào, sau đó vặn chặt nắp thiết bị vệ sinh lại. Mỗi gói bột acid citric chỉ nên dùng cho 1 lần vệ sinh máy. Tiếp đó, đặt thiết vệ sinh vào vị trí của bộ lọc, lắp lại khoen màu trắng, gạt nút trên khoen ngược chiều kim đồng hồ để đóng lại. Mở vòi cấp nước vào máy lọc nước Kangen SD501 và để cho nước chạy qua khoảng 10 giây để nước và bột vệ sinh có thể hòa lẫn vào nhau rồi khóa nguồn cấp nước.
  • Bước 4: Đặt ống nước uống và nước thải trong cùng một cái ly hoặc ca đã chuẩn bị. Sau đó mở vòi nước cấp cho tới khi ly hoặc ca đầy 50-80%. Tắt nguồn nước cấp và giữ nguyên như vậy từ 3 đến 5 giờ hoặc có thể để qua đêm.
  • Bước 5: Sau thời gian chờ đợi trên, lấy ly hoặc ca ra và vặn vòi nước cấp để cho nước chảy qua máy lọc nước Kangen SD501 vài phút (3-5 phút) rồi khóa vòi nước.
  • Bước 6: Lấy thiết bị vệ sinh ra rồi lắp bộ lọc vào,  đặt khoen cố định lại, đóng nắp màu đen ban đầu. Và mở vòi nước cấp để nước chảy qua máy Kangen SD501 trong vài phút rồi tắt đi. Lưu ý, bộ thiết bị vệ sinh sau khi lấy ra cần đổ lượng nước thừa đi và phải rửa sạch, phơi khô.

 

Đến đây thì quá trình E – cleaning đã hoàn tất, bạn có thể cắm điện và bật máy để sử dụng và tận hưởng sự khác biệt của chất lượng nước sau khi vệ sinh định kỳ máy Kangen SD501.

2. Deep – cleaning: Vệ sinh chuyên sâu

Hình thức vệ sinh E – cleaning có thể tự thực hiện tại nhà thì quá trình  Deep – cleaning máy kangen SD501 lại được thực hiện theo năm bởi sự hỗ trợ của các nhà phân phối do hình thức này cần nhiều thao tác kỹ thuật khá phức tạp so với E – cleaning.

Phương pháp Deep – cleaning không chỉ làm sạch tấm lá điện phân mà còn áp dụng các kỹ thuật vệ sinh “đảo cực dòng nước” giúp các bộ phận lọc ở trong máy và cả bề ngoài máy được làm sạch một cách tối ưu nhất.

Thông qua hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh máy Kangen SD501 thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về quy trình vệ sinh cho dòng máy Kangen này, từ đó đảm bảo máy không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn đem lại chất lượng nước tốt nhất cho sức khỏe của chính mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Vitamia - Nhà phân phối tiên phong máy lọc nước Kangen tại Việt Nam
Vitamia – Nhà phân phối tiên phong máy lọc nước Kangen tại Việt Nam

Vitamia không chỉ là đơn vị tiên phong, được ủy quyền phân phối các dòng  máy lọc nước Kangen tại Việt Nam từ tập đoàn Kangen Enagic Nhật Bản với những sản phẩm nhập khẩu chính hãng 100% mà đến với Vitamia, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng các dòng máy Kangen. Hãy gọi hay hotline: 056 919 8888 để nhận được sự hỗ trợ bất cứ lúc nào bạn cần và bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các dòng các sản phẩm khác của máy lọc nước Kangen Nhật Bản khi truy cập vào website:  https://kangenjapan.com/

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *