Nước ion kiềm được đánh giá là một trong những loại nước tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia khuyên sử dụng hàng ngày hiện nay. Khi dùng nước ion kiềm, nhiều người vẫn giữ thói quen đun sôi nước giống như khi sử dụng các loại nước máy. Việc sử dụng nước ion kiềm đun sôi liệu có phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe hay không? Dưới đây là câu trả lời của Vitamia.vn.

Thói quen sử dụng nước uống đun sôi để uống có lợi hay hại?

Đun nước sôi, để nguội và sử dụng làm nước uống hàng ngày là thói quen bao đời nay của chúng ta. Nhưng liệu rằng uống nước đun sôi có thực sự tốt hay không? 

Các nguồn nước, đặc biệt là nước trong tự nhiên khó có thể đảm bảo không bị nhiễm các loại vi rút, vi khuẩn hay các chất bụi bẩn, độc hại. Người ta tin rằng khi đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C, các loại vi khuẩn, vi rút này sẽ bị tiêu diệt. Vì thế khi uống nước đã được đun sôi sẽ an toàn hơn. 

Tuy nhiên, sau khi nước đã đun sôi sẽ bị mất lượng oxy có trong nước, điều này dẫn tới vi khuẩn đường ruột khó phát triển, đồng nghĩa việc tiêu hóa của cơ thể sẽ khó khăn. Ngoài ra việc đun sôi nước còn làm mất đi một lượng không nhỏ các loại nguyên tố vi lượng mà cơ thể cần.

Mặc dù bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao nhưng nước vẫn sẽ dễ dàng bị tái nhiễm sau khi đã được để nguội. Vì bạn sẽ chẳng thể nào đảm bảo được rằng môi trường xung quanh không chứa vi khuẩn, vi rút…Không những vậy, những loại vi khuẩn, vi rút sau khi bị tiêu diệt sẽ phân hủy, chúng lại trở thành chất hữu cơ trong nước, và là nguồn thức ăn nuôi dưỡng cho các loại vi khuẩn, vi rút bên ngoài.

Vì thế, uống nước đun sôi để nguội vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại nếu như sử dụng không đúng cách. Tốt nhất bạn không nên uống các loại nước đã được đun sôi nhưng được dự trữ trong thời gian dài. Chỉ sử dụng nước đun sôi trong vòng một ngày, thay vì tích trữ lại và tiếp tục dùng vào những ngày sau đó.

Có nên dùng nước ion kiềm đun sôi hay không?

Theo thói quen và cũng xuất phát từ suy nghĩ của nhiều người cho rằng, chỉ khi đun sôi mới có thể diệt sạch toàn bộ vi khuẩn có trong nước, và khi sử dụng nước sẽ an toàn hơn. Điều này đúng với các loại nước như nước máy đô thị mà chúng ta đang sử dụng. Tuy nhiên, đối với nước ion kiềm lại khác. Uống nước ion kiềm đun sôi hoàn toàn không tốt. Lý do vì sao?

 

Nước ion kiềm được xử lý qua bộ lọc và được loại bỏ các loại vi khuẩn, cặn bẩn…các khoáng chất tốt giữ lại trong nước. Độ pH của nước ion kiềm là 8-9.5 hoàn toàn phù hợp để uống trực tiếp và đảm bảo tốt cho sức khỏe. 

Nếu bạn mang nước ion kiềm đun sôi lên, các dưỡng chất có lợi sẽ xuất hiện hiện tượng kết tủa. Khi nước được đưa vào bên trong cơ thể, các chất đã kết tủa này khó có thể nào được cơ thể hấp thu. Điều này hiển nhiên đã làm mất đi mục đích ban đầu khi tạo ra nước ion kiềm nhằm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. 

Có nhiều người sẽ đưa ra thắc mắc, vậy thì tại sao lại sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn. Vì khi nấu ăn rõ ràng chúng ta cũng cần phải đun sôi nước lên? Khi nước ion kiềm đun sôi và được dùng để nấu các loại thực phẩm, những khoáng chất có trong nước sẽ bổ sung vào thực phẩm. Nó sẽ khiến cho thực phẩm chiết xuất nhiều loại vitamin và các dinh dưỡng hơn. Sau khi thực phẩm được nạp vào cơ thể, cơ thể sẽ hấp thu vitamin và dinh dưỡng từ thực phẩm, không phải trực tiếp từ nước ion kiềm đun sôi.

Ngoài ra, khi đun sôi nước ion kiềm, cấu trúc của nước sẽ bị phá vỡ. Nhiều phân tử oxy, hydro biến mất. Trong khi đó, oxy và hydro lại rất quan trọng đối với cơ thể. Hydro có ý nghĩa trong cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa, oxy hỗ trợ vấn đề tiêu hóa.

Kết luận

Có thể thấy rõ ràng, việc sử dụng nước ion kiềm đun sôi có hại, không hề có lợi cho cơ thể con người. Vì thế, không nên đem nước ion kiềm đun sôi lên và sử dụng. Bạn chỉ nên uống nước ion kiềm trực tiếp từ vòi của máy lọc nước điện giải để cung cấp đầy đủ hơn các loại khoáng chất, khí oxy, hydro cho cơ thể khỏe mạnh.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *