Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất cao chỉ sau các bệnh như ung thư gan, ung thư phổi và ung thư dạ dày. Vậy làm thế nào để nhận biết về các dấu hiệu của bệnh này, và cách chữa trị kịp thời qua từng giai đoạn như thế nào thì bài viết này sẽ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích giúp quý vị có thể hiểu hơn về bệnh gan nhiễm mỡ.

1. Vài nét về bệnh gan nhiễm mỡ

điều trị gan nhiễm mỡ bằng nước kangen

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Chất béo bắt đầu tăng lên trong gan, dần dần xâm nhập vào các khu vực gan khỏe mạnh, do đó toàn bộ lá gan ngày càng suy yếu. Mô gan nhiễm mỡ có vẻ ngoài nhờn màu vàng và thường to và sưng. Sự xâm nhập chất béo làm chậm quá trình chuyển hóa của chất béo trong cơ thể, điều đó có nghĩa là gan đốt cháy chất béo kém hiệu quả, dẫn đến tăng cân và không có khả năng giảm cân. Tuy nhiên, một số người có thể bị gan nhiễm mỡ mà không bị thừa cân.

Hầu hết các trường hợp gan nhiễm mỡ được phát hiện ở độ tuổi từ 40 đến 60. Thông thường không có triệu chứng gan nhiễm mỡ quá rõ ràng. Một số người cảm thấy mệt mỏi hoặc khó chịu ở bụng.

Nguyên nhân dẫn tới gan nhiễm mỡ

 • Nguyên nhân phổ biến nhất của gan nhiễm mỡ là nghiện rượu. Hầu như tất cả những người nghiện rượu nặng đều mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nhiễm toan chuyển hóa nặng.
 • Các nguyên nhân khác là do độc tố thực phẩm chúng ta tiêu thụ mỗi ngày, dùng một số loại thuốc không theo kê đơn và rối loạn chuyển hóa di truyền.
 • Bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 (sự tích tụ chất béo trong gan có liên quan đến tình trạng kháng insulin, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiểu đường loại 2)
 • Lượng cholesterol cao
 • Mức chất béo trung tính cao
 • Suy dinh dưỡng

Có nhiều loại gan nhiễm mỡ khác nhau:

 • Gan nhiễm mỡ không do rượu:

Gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFL) phát triển khi gan gặp khó khăn trong việc phân hủy chất béo, gây ra sự tích tụ mỡ trong mô gan. Nguyên nhân không liên quan đến rượu. NAFL được chẩn đoán khi hơn 10% gan là chất béo. 

 Hiện tại, NAFL được coi là bệnh gan phổ biến nhất ảnh hưởng đến 20% -30% dân số thế giới phương Tây

 • Gan nhiễm mỡ do rượu:

Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Gan bị tổn thương do uống nhiều rượu và không thể phân hủy chất béo. Nếu bệnh nhân kiêng rượu và ăn uống lành mạnh, gan nhiễm mỡ sẽ biến mất. Trong vòng 6 tuần sau khi không có rượu, chất béo sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu sử dụng rượu quá mức tiếp tục, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

2. Các giai đoạn của bệnh gan nhiễm mỡ

Căn cứ vào khối lượng mỡ trong gan người ta chia tiến trình phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ thành 3 giai đoạn:

2.1 Gan nhiễm mỡ độ 1

 Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ, lúc này tình  trạng của bệnh vẫn còn nhẹ, khối lượng mỡ trong gan chiếm từ 5-10%. Người bệnh có thể điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 tại nhà bằng việc ăn uống lành mạnh kết hợp với luyện tập thể dục mỗi ngày.

2.2 Gan nhiễm mỡ độ 2

Khi lượng mỡ trong gan chiếm 10% – 25% thì lúc đó bệnh của bạn đã tiến triển lên đến giai đoạn 2.Nếu ở giai đoạn đầu, các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ còn chưa bộc lộ rõ ràng thì đến gan nhiễm mỡ độ 2, cơ thể đã có biểu hiện một số dấu hiệu nhiều hơn. 

Ở trường hợp gan nhiễm mỡ độ 2, số lượng chất béo tích tụ dưới dạng triglyceride ngày càng tăng theo thời gian. Chất béo hình thành không bào trong các tế bào gan và dần dần thay thế các thành phần tế bào, dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng. Nếu không phát hiện kịp thời và tiến hành chữa trị thì bệnh sẽ phát triển đến độ 3 và có thể dẫn tới tử vong

2.3 Gan nhiễm mỡ độ 3

So với 2 giai đoạn trước thì cấp độ 3 bộc lộ triệu chứng rõ nhất, vì đây là giai đoạn muộn có thể phát triển thành nhiều căn bệnh nguy hiểm. Gan nhiễm mỡ độ 3 khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 30%. Đây là cấp độ cuối cùng và nguy hiểm nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, lúc này bệnh có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

3. Biểu hiện của gan nhiễm mỡ thường gặp

Mỡ máu cao: Nồng độ mỡ trong máu quá cao báo hiệu gan của bạn đang trong tình trạng dư thừa mỡ và rất có thể khi phát hiện ra dấu hiệu này bạn đã đang bị gan nhiễm mỡ đến giai đoạn 2. Mỡ máu cao thường sẽ đi kèm với tình trạng gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân do gan tự sản xuất cholesterol và đẩy chúng vào máu. Khi dùng thực phẩm nhiều chất béo bão hòa và được chuyển hóa, gan sẽ giải phóng thêm nhiều chất béo trong cơ thể và làm gia tăng cholesterol. Vì vậy mỡ máu và gan nhiễm mỡ có một mối quan hệ đặc biệt với nhau

Vàng da, vàng mắt: Đây không chỉ là triệu chứng gan nhiễm mỡ mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, những dấu hiệu này sẽ thường thấy nhiều nhất ở người mắc bệnh gan. Do đó nếu xuất hiện tình trạng này, bệnh nhân nên đi kiểm tra sức khỏe của mình.

điều trị gan nhiễm mỡ bằng nước kangen

Đau dưới sườn bên phải: Đau bụng (đau ở phần dưới sườn bên phải) là triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ, do khi đó dịch bắt đầu tích lại trong bụng. Nếu bị nhiễm trùng, bạn sẽ càng có cảm giác đau bụng dữ dội, sau đó mất dần khẩu vị và chán ăn.

Kích thước lá gan to, ấn vào thấy đau: Khi bị nhiễm mỡ, kích thước của gan sẽ to hơn và có thể sờ thấy được.

So với 2 giai đoạn trước thì cấp độ 3 bộc lộ triệu chứng rõ nhất, vì đây là giai đoạn muộn có thể phát triển thành nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tăng huyết áp: Những người mắc bệnh cao huyết áp thường có nguy cơ bị bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn 3 lần so với người bình thường. Do đó, nếu bạn bị bệnh cao huyết áp, đừng chủ quan mà hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ nhé

điều trị gan nhiễm mỡ bằng nước kangen

Thèm ăn đồ ngọt: Dấu hiệu phổ biến nhất ở người mắc bệnh gan nhiễm mỡ là họ luôn ở trong tình trạng thèm ăn, đặc biệt là thèm đồ ngọt. Thói quen ăn uống không lành mạnh thường làm lượng chất béo tích tụ trong gan ngày càng cao. Mệt mỏi và tăng cân không kiểm soát cũng báo hiệu rằng gan nhiễm mỡ đang ghé thăm vì chất béo nội tạng có mối quan hệ mật thiết với triệu chứng của bệnh.

Đau nhức vùng gan: Khi bệnh gan nhiễm mỡ đã tiến triển nặng hơn bạn sẽ cảm thấy đau bụng phía dưới sườn bên phải do khi đó dịch bắt đầu tích lại trong bụng. Nếu bị nhiễm trùng, bạn sẽ càng có cảm giác đau bụng dữ dội, sau đó mất dần khẩu vị và chán ăn.

Ngoài ra, bệnh gan nhiễm mỡ cũng sẽ có một số biểu hiện khác như: ăn không ngon, ngứa, tiểu vàng, nổi mẩn đỏ ở da; trướng bụng, đầy bụng, xuất hiện vàng da; xuất hiện nốt nhện (u mạch máu)

3. Cách điều trị gan nhiễm mỡ 

3.1. Chẩn đoán tình trạng gan

Nếu bạn xuất hiện các biểu hiện như phía trên thì khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ của bạn rất cao đó.  Để xác định được chính xác tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị bệnh hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Hiện nay có các phương pháp kiểm tra tình trạng gan như sau:

 • Sinh thiết gan: Khi bạn đến bệnh viện để làm sinh thiết gan các bác sĩ sẽ tiến hành chích vào gan để lấy một ít tế bào gan rồi tiến hành phân tích để biết được tình trạng bệnh đang mắc phải.
 • Siêu âm gan: Siêu âm cũng là một trong những biện pháp mà bạn nên áp dụng để chẩn đoán căn bệnh của mình đang ở mức độ nào. Sự thay đổi về độ sáng, nhất là tăng độ sáng ở chủ mô gan, làm mờ đi đường mờ ở tĩnh mạch. Cụ thể, nếu bị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn ba sẽ quan sát thấy độ hồi âm lan tỏa của nhu mô và mức độ hút âm mạnh làm mờ đi cơ hoành và các đường tĩnh mạch trong gan.

3.2 . Chế độ ăn uống lành mạnh

điều trị gan nhiễm mỡ bằng nước kangen

Đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì một chế độ ăn hợp lý với các chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên đó không phải là dung nạp quá nhiều chất béo mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần phải ăn đủ chất, không nên quá kiêng khem, nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ, tích cực sử dụng các món luộc, hấp. Không nên dùng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích. Không nên ăn những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn đồ ăn được chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp hay đồ ăn chứa nhiều muối.

Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể dục ít nhất 30 phút các ngày trong tuần sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Hoặc nếu bận rộn bạn có thể vận động, tập thể dục 5 ngày/tuần.

3.3 Điều trị bằng thuốc Tây

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn rất nguy hiểm do đó bạn không được phép tự ý uống thuốc mà bạn nên điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ. Sau đây là một số loại thuốc thường được các bác sĩ thường dùng để điều trị gan nhiễm mỡ, đặc biệt là gan nhiễm mỡ độ 3.

 • Choline: Choline thường có nhiều trong thuốc phosphatidyl choline giúp người bệnh có thể giảm được triệu chứng, hạn chế những tổn thương do thiếu choline gây ra.
 • Acid amin được sử dụng để cung cấp lượng protit cần thiết cho hoạt động của gan giúp hạn chế được quá trình tự tổng hợp của gan có thể giảm được lượng mỡ tích tụ lại trong gan.
 • Các loại vitamin giúp bảo vệ và khôi phục chức năng và hoạt động của gan. Hơn nữa vitamin E có có khả năng ngăn ngừa sự hình thành mỡ trong gan, giúp cho việc hồi phục chức năng gan tốt hơn, ổn định các tế bào gan đang bị tổn thương ngăn chặn hoại tử cũng như ngăn chặn xơ gan.

3.4 Tập thể dục thường xuyên để giảm tình trạng gan nhiễm mỡ

Tập thể dục có thể giúp giảm mỡ gan. Tập luyện cường độ cao (HIIT) cũng đã được chứng minh là có lợi cho việc giảm mỡ gan. Trong một nghiên cứu trên 28 người mắc bệnh tiểu đường loại 2, thực hiện tập luyện cường độ cao HIIT trong 12 tuần đã giúp giảm mỡ gan tới 39%.

3.5 Sử dụng nước điện giải ion kiềm điều trị gan nhiễm mỡ

Như chúng tôi đã nêu ở trên, gan nhiễm mỡ hình thành do các chất axit dư thừa trong cơ thể tích tụ lại từ việc chúng ta thường xuyên nạp các chất chứa cồn như rượu bia vào cơ thể. Có đến 80% lượng thức ăn, thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều chứa chất axit, khi không được đào thải ra bên ngoài những chất này sẽ “soán ngôi” của tính kiềm dẫn đến môi trường trong cơ thể không được trung hòa – tác nhân chính gây ra căn bệnh này.

Vì sao nước ion kiềm giúp bạn thoát khỏi tình trạng gan nhiễm mỡ?

Hiện tượng suy giảm chức năng chuyển hóa trong gan là nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn NAFLD, vì vậy, bất kỳ tác nhân nào thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid và glucose đều có thể chữa trị được bệnh này.

Hiện tượng suy giảm chức năng chuyển hóa trong gan là nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn NAFLD, vì vậy, bất kỳ tác nhân nào thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid và glucose đều có thể chữa trị được bệnh này. 
Hydro phân tử (H2) trong nước kiềm Kangen đã được chứng minh là một tác nhân chuyển hóa mới có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe gan. 
 
Hydro phân tử trong nước kiềm kagen không phân cực, kỵ nước và là phân tử nhỏ nhất, do đó cho phép nó nhanh chóng khuếch tán qua màng tế bào và đến được ty thể, nhân, mạng lưới nội chất và các khoang dưới tế bào khác. Những đặc tính này làm cho nó trở thành một phân tử hấp dẫn để điều trị NAFLD.
 
Ngoài ra, uống nước điện giải Kangen kiềm mỗi ngày bổ sung hydro phân tử giúp cải thiện nồng độ lipid máu và kháng insulin ở phụ nữ thừa cân, bệnh nhân tiểu đường loại 2 và ở những đối tượng mắc hội chứng chuyển hóa.
Ngoài ra, nước giàu hydro làm giảm tốc độ oxy hóa gan và giảm tổn thương gan nhiễm mỡ.

Nước ion kiềm có độ chống oxy hóa cao nên khi vào cơ thể sẽ loại bỏ hầu hết các gốc tự do – nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Vì gốc tự do hình thành do thực phẩm bẩn, nhiễm chất hóa học, rượu bia, nước ngọt… do ô nhiễm môi trường, tiu UV… hoặc do stress, căng thẳng, lo âu

Không giống như các loại nước thông thường, nước điện giải ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân do đó chứa rất nhiều hydrogen, ngoài ra với kích thước cụm phân tử nước rất nhỏ chỉ 0,5 nanomet giúp thẩm thấu và vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh hơn, qua đó giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại cho gan ra ngoài.

Nếu bạn muốn diệt tận gốc những mầm mống của bệnh gan nhiễm mỡ, thì nước ion kiềm của máy điện giải Kangen sẽ là một giải pháp hiệu quả cho bạn đó.

Cách chọn máy lọc nước kiềm Kangen tốt cho gia đình?

Hiệu suất làm việc của máy

Công nghệ sản xuất điện cực sẽ góp phần ảnh hưởng đến việc hiệu suất máy có tốt hay không. Và hiệu suất làm việc của máy là một phần để quyết định chất lượng của loại nước được tạo ra. Hiệu suất làm việc sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo ra hàm lượng hydro cũng như những đặc tính của nước ion kiềm được tạo ra.

Dựa vào hiệu suất máy
Chọn máy lọc nước dựa vào hiệu suất máy

Hàm lượng Hydro hoạt tính/Mức độ pH của các dòng máy lọc nước ion kiềm Kangen

Mức độ pH của dòng nước
Các mức độ pH của nước Kangen

Hiện nay, loại nước được tạo ra từ máy lọc nước Kangen bao gồm những mức độ pH như sau:

Nước Kangen mức độ pH > 11.5

Đây sẽ là loại nước phù hợp để chuyên dùng cho rửa sạch hoa quả, gạo, các loại thực phẩm, cũng như có tác dụng loại bỏ những hóa chất độc hại, như thuốc trừ sâu còn lẫn trong thực phẩm. Đây cũng là loại nước thích hợp để rửa sạch các dụng cụ làm bếp bị bám dính thức ăn và dầu mỡ khó tẩy rửa.

Mức độ pH < 2.5

Dòng nước có tính axit mạnh với mức độ pH là 2.5 là loại nước chuyên dùng để khử trùng và khử khuẩn, hay lau dọn, tẩy rửa nhiều khu vực, nhiều đồ dùng một cách sạch sẽ.

Khi bạn cần phải chế biến thực phẩm, hãy sử dụng loại nước này để loại bỏ những vi khuẩn và khí sinh có hại ở trên thực phẩm. Đây cũng là loại nước mà bạn có thể dùng để sát trùng cho tay, chân, hay dùng súc rửa miệng sạch sẽ. Có nhiều thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc, nhà hàng, … sử dụng loại nước này để sát trùng và tẩy rửa, giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian hơn.

Nước trung tính pH = 7.0

Là loại nước được nhiều người dùng để uống thuốc và pha sữa, vì chúng không có lẫn tạp chất, đặc tính trung bình, đảm bảo hiệu quả sử dụng cho người dùng.

Tính axit nhẹ pH từ 5.5 – 6.0

Nước có tính axit nhẹ thích hợp dùng để chăm sóc cho làn da, mái tóc, … vì chúng nhẹ nhàng và giúp chăm sóc sức khỏe.

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Kangen phù hợp

Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen được ra đời và phân phối rộng rãi trên thị trường thế giới. Trong đó có những loại sản phẩm sau đây:

Dòng máy Kangen Leveluk SD501

máy lọc nước Kangen SD501
Máy lọc nước Kangen SD501

Đây là dòng máy phổ biến dành cho gia đình. Ngoài ra, dòng máy này cũng là dòng sản phẩm bán chạy nhất và được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Máy lọc nước Kangen SD501 có thể tạo ra 5 loại nước với những mức độ pH khác nhau.

Máy lọc nước Kangen Leveluk Super SD501

Đây là dòng máy có khả năng sản xuất một lượng lớn nước có tính Axit mạnh. Vì thế sản phẩm này phù hợp sử dụng ở những nơi có yêu cầu dùng lượng nước lớn, như những nơi công cộng. Một số địa điểm điển hình như là trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà hàng hoặc khách sạn, ….

máy lọc nước kangen SD501 super
Máy lọc nước Kangen SD501 Super

Máy lọc nước Leveluk SD501 Platinum

tieu-chuan-chon-mua-may-loc-nuoc-ion-kiem-kangen
Dựa vào dòng máy để chọn loại sản phẩm phù hợp nhất

Dòng máy này gây ấn tượng với thiết kế sang trọng và hiệu quả sử dụng ấn tượng. Leveluk SD501 Platinum có thể tạo ra 5 loại nước, bao gồm nước uống, nước dùng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và nước trung tính, nước có tính axit mạnh và nước Kangen mạnh 11.5.

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8

 • Thiết bị máy lọc nước điện giải Kangen K8 có đầy đủ các tính năng thân thiện với người dùng mới.
 • Tính năng tự động bật / tắt: Kangen® thông minh tự tắt để tiết kiệm năng lượng
 • Chức năng E-Clen tự động làm sạch: Thoát nước trong 10 giây sau 10 phút sử dụng
 • Công nghệ lọc nước bằng quá trình điện phân hai cực,  máy sẽ báo cho bạn biết khi nào cần thay lõi lọc mới
 • Kích thước WHD: (mm) 279 x 345 x 147
 • ORP âm: (mV) -850 
 • Tổng trọng lượng: 5 kg
 • Tốc độ sản xuất: (l / phút): Nước Kangen ® : 4,5 – 7,6; Nước có tính axit: 1,5 – 2,6; Nước có tính axit mạnh: 0,6 – 1,1
 • Sản phẩm có giấy chứng nhận ISO 9001, ISO 14001 và ISO 13485 về kiểm soát chất lượng và quản lý môi trường
máy lọc nước kangen k8
Máy lọc nước Kangen k8

Như vậy, việc sử dụng nước điện giải ion kiềm hàng ngày có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Thế nhưng mua máy lọc nước Kangen ở đâu chính hãng? Quý khách hàng liên hệ ngay đến KangenJapan để được tư vấn chi tiết.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)