Làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước gia đình nhật bản chất lượng và phù hợp nhất. Đây là câu hỏi mà có rất nhiều đang băn khoăn cân nhắc. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn máy lọc nước dùng cho gia đình phù hợp với các tiêu chí: công nghệ lọc, công suất, giá tiền, thương hiệu… và đặc biệt là nơi bán máy lọc uy tín chất lượng…

Hiện nay đang có những loại công nghệ lọc nước nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại công nghệ lọc nước chính đó là RO và Nano, và gần đây một công nghệ mới đã gia nhập vào “làng” đó chính là công nghệ điện phân. Tuy rằng “sinh sau đẻ muộn” nhưng nó lại có những ưu điểm vượt trội hơn so với đàn “anh, chị” là RO và Nano. Hãy cùng xem cách thức hoạt động của từng công nghệ. Với việc sử dụng máy lọc nước RO nguồn nước của bạn sẽ đảm bảo về độ sạch tới 99,999% vi khuẩn cũng như tạp chất. Màng lọc của máy lọc nước RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.1nm nên có khả năng lọc sạch được tất cả các loại vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng có hại trong nguồn nước. Vì màng lọc quá nhỏ nên máy RO cần bơm tạo áp lực để các phân tử nước có thể đi qua. Máy lọc nước RO tạo ra nguồn nước siêu tinh khiết.

Thứ hai là công nghệ lọc nước Nano, nhưng với công nghệ lọc nước này sẽ không được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Nguyên nhân là bởi với nguồn nước ô nhiễm ở nước ta như hiện nay việc sử dụng công nghệ lọc NaNo không đem lại hiệu quả. Màng lọc của chúng có kích thước lớn hơn nhiều so với lọc RO. Khoảng từ 10 – 100nm nên không cần bơm tạo áp lực nữa. Phân tử nước và các khoáng chất dễ dàng đi qua màng nano, kết hợp với màng lọc phân tử ion bạc diệt khuẩn, nguồn nước sau lọc vừa an toàn vừa giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước.

Thứ ba là công nghệ lọc nước điện phân, như đã ca ngợi ở phần trên. Công nghệ lọc nước điện phân là công nghệ lọc nước mới nhất và hiện đại nhất trên thế giới. Sự ra đời của nó đã tạo ra một bước ngoặt lớn, một cuộc cách mạng mang tính thay đổi. Cũng kể từ đó xu hướng sử dụng nước ion kiềm ( một loại nước được tạo ra từ công nghệ điện phân) trở nên rộng rãi ở toàn cầu và nay đã đến với Việt Nam chúng ta.Khác biệt với nhiều loại máy lọc nước hiện nay, máy lọc nước điện giải ngoài bộ phận lọc nước ra còn có thêm bộ phận điện phân giúp điện phân nước, tái cấu trúc nước nhằm tạo ra loại nước uống có tên là nước ion kiềm với nhiều công dụng cho sức khỏe.Trong đó, trái tim của máy lọc nước điện giải chính là các tấm điện cực của máy, thường được làm bằng các vật liệu rất quý, Platinum bọc Titanium. Vì vậy, máy lọc nước điện giải không chỉ lọc nước uống sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế mà còn điện phân  ra nước uống tốt.

Ngoài ra còn một công nghệ lọc nước nữa đó là UF, tuy nhiên công nghệ này thì không được phổ biến nhiều ở Việt Nam. Máy lọc nước này dùng màng áp suất thấp có khả năng loại bỏ được các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Còn các muối khoáng, ion nước thì dễ dàng đi qua màng lọc trong khi vi khuẩn, virus đã được ngăn lại.

Các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước gia đình nhật bản phù hợp

Công nghệ lọc

Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn BYT-VN

Độ bền cao

Dễ lắp đặt vận hành

Tiết kiệm chi phí (điện, nước)

Giá thành cạnh tranh

Nguồn nước tạo ra

Nước tinh khiết

Nước sạch

Nước tốt cho sức khỏe

Công nghệ lọc RO

X

X

 

 

 

X

 

 

Công nghệ lọc Nano

X

 

X

X

X

 

X

 

Công nghệ lọc UF

X

X

X

X

X

 

X

 

Công nghệ lọc điện giải

X

X

X

X

X

 

 

X

Nên mua máy lọc nước máy lọc nước gia đình nhật bản nào ?

Sau khi xem xét về những công nghệ lọc nước cũng như là chất lượng nước tạo ra của mỗi loại lọc nước thì bạn cũng nên quan tâm thêm một vài vấn đề. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước Nhật Bản với các công nghệ lọc nước điện phân, Nano, RO… Chi tiết mỗi công nghệ lọc nước đã được chúng tôi trình bày ở trên, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng. Nhưng xét dựa trên nhiều tiêu chí và nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng thì máy lọc nước với công nghệ điện phân là sự lựa chọn tối ưu và tốt nhất. Bên cạnh việc xem xét các loại máy lọc nước phù hợp thì một điều nữa bạn cũng cần phải lưu ý đó là hàng thật – hàng giả.  Trước hàng loạt các thương hiệu máy lọc nước thật giả lẫn lộn trên thị trường. Việc chọn ra sản phẩm chất lượng, phù hợp là điều không dễ dàng, nhất tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan khắp nơi. Vậy, làm gì để mua đúng hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng với giá tốt, phù hợp với gia đình bạn? Việc bạn cần làm đó là tìm được những nơi/trung tâm uy tín, nơi có nhiều hệ thống showroom, có trung tâm bảo hành đầy đủ. Và quan trọng không kém, lắp đặt máy lọc nước không phải là vấn đề đơn giản, gia đình bạn sẽ gặp khó khăn lớn nếu chọn nơi mua hàng không có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong ngành nước và xử lý nước này.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về cách chọn máy lọc nước gia đình nhật bản. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)