Bạn đang dùng máy lọc nước Kangen và muốn biết cách sử dụng máy lọc nước Kangen chính xác mang lại hiệu quả cao? Cùng điểm qua phần chia sẻ từ bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để dùng sản phẩm máy lọc nước Kangen hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Kangen

Cách sử dụng máy lọc nước Kangen cho mọi dòng máy

Để có thể tận dụng được tối đa những hiệu quả nguồn nước khi dùng máy lọc Kangen thì bạn hãy chú ý trong việc sử dụng theo hướng dẫn như sau:

Bạn cần tìm hiểu kĩ về cách sử dụng máy lọc nước Kangen

 • Để đổi loại nước muốn tạo ra:

Nếu bạn muốn đổi loại nước tạo ra chẳng hạn như nước Kangen Water 9.0 và Kangen Water 9.5. Trong đó thì nước có độ pH 9.5 lại mạnh hơn nước có độ 8.5 gấp 10 lần.

Để đảm bảo tốt nhất thì bạn nên dùng nước có độ pH 8.5 trong thời gian 2 tuần sau đó chuyển sang nước có độ Ph 9.0 trong thời gian 2 tuần kế tiếp. Cuối cùng sau khoảng 30 ngày bạn dùng nước có độ pH 9.5.

 • Để chọn nước sạch trước khi dùng:

Nếu bạn muốn có nước sạch để dùng uống thuốc hoặc là cho em bé giai đoạn từ 6 tháng đến 2 tuổi uống nước, pha sữa, nấu ăn. Lúc đó bạn hãy chọn sang chế độ nước Clean.

 • Cách sử dụng máy lọc nước Kangen lấy nước làm đẹp:

Nếu bạn có nhu cầu dùng nước để làm đẹp thì bạn hãy nhấn vào nút Beauty. Sử dụng loại nước này sẽ giúp bạn rửa mặt, làm mát để cung cấp độ ẩm cho da cũng như làm da săn chắc hơn. Bởi loại nước này tính axit của nó nhẹ chỉ có pH 5.5 tương tự như là làn da của chúng ta.

Sau 1-3 ngày không sử dụng thiết bị, hãy để nước làm đẹp chạy trong khoảng 2-3 phút

 • Để dùng nước có tính axit mạnh:

Nếu cần nước có tính axit mạnh để khử khuẩn, sát trùng, làm sạch thực phẩm thịt cá sống thì thay vì rửa với nước muối bạn hãy nhấn vào nút Strong Acid. Đây là loại nước đảm bảo có thể diệt được đến 99.99% vi khuẩn trong thời gian 30 giây.

Thế nên thay vì dùng chất hóa học nhằm tẩy rửa thì bạn có thể sử dụng nước với độ pH 2.5 để tiệt trùng. Lúc này nước có độ axit mạnh nó sẽ tạo độ pH 2.5 tại vòi thứ 2 còn vòi còn lại thì độ pH sẽ là 11.5 giúp bạn rửa hoa quả cùng với những đồ vật khác.

Ngoài ra thì khi sử dụng máy lọc nước Kangen lần đầu tiên hoặc khi vừa mới thay bộ lọc nước thì bạn cần xả nước 3 phút để làm sạch bộ lọc hiệu quả.

Cách sử dụng máy lọc nước Kangen riêng với từng dòng

cách sử dụng máy lọc nước kangen
Cách sử dụng máy lọc nước kangen

Với từng sản phẩm máy lọc nước cũng có những lưu ý sử dụng khác nhau

Ngoài ra với mỗi dòng máy lọc nước Kangen thì bạn cũng có thể sử dụng hiệu quả với lưu ý như sau:

 • Cách sử dụng máy lọc nước Kangen với dòng máy lọc nước Kangen K8

Mỗi sáng lấy nước làm đẹp bạn hãy khởi động và xả nước khoảng 10 giây trước khi lấy nước lần đầu tiên.

 • Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Kangrn dòng máy lọc nước Kangen SD 501

Buổi sáng trước khi khởi động máy thì bạn cần khởi động trước 10 giây rồi mới lấy nước lần đầu tiên. Trước khi đi ngủ bạn nên tắt máy và rút dây nguồn đi.

Cần nhớ, cho phép máy tự làm sạch sau khi bạn sử dụng tính năng tạo ra nước tính axit mạnh. Việc làm này để ngăn chất có tính axit cao làm hư hại đến tấm điện cực. Sau khi sử dụng tính năng lấy nước axit mạnh, hãy đổi lại thành nước uống và cho nước chảy qua máy cho đến khi nó trở lại chế độ kiềm trung tính.

 • Các bước sử dụng chế độ E-Cleaner
 1. Đầu tiên, bạn hãy tắt máy.
 2. Tiếp theo, tháo bộ lọc ra khỏi máy và đặt CPU -N (bộ phận làm sạch bột) vào máy
 3. Đổ một gói bột làm sạch điện tử là acid citric tinh khiết 30g  vào CPU – N và đóng nắp trên.
 4. Đặt cả hai ống vào cốc hoặc bình.
 5. Chạy nước cho đến khi hai đầu của cả hai vòi chìm trong nước.
 6. Để máy ngâm trong 5-8 giờ hoặc qua đêm.
 7. Rửa sạch máy bằng nước trong 3-5 phút
 8. Ngắt nước và tháo CPU – N, lắp đặt lại thiết bị

Một số lưu ý để sử dụng máy lọc nước Kangen hiệu quả hơn

Bên cạnh việc tìm hiểu cách sử dụng máy lọc nước Kangen thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn:

 • Cần thay lõi lọc khi đến hạn:

Lõi lọc chính là một bộ phận quan trọng với nhiệm vụ ngăn những cặn bẩn trong nguồn nước đầu vào. Vì vậy nếu như không thay lõi lọc định kỳ sẽ rất dễ bị tắc và biến dạng nên khả năng loại bỏ tạp chất không hiệu quả. Thậm chí còn làm ô nhiễm nguồn nước hơn cả nước đầu vào.

Do đó trong quá trình dùng máy lọc nước Kangen thì người dùng cần thay lõi lọc khi đến hạn. Nó sẽ giúp duy trì nguồn nước sạch mà còn tăng độ bền cho máy lọc nước.

cách sử dụng máy lọc nước kangen
Cách sử dụng máy lọc nước kangen
 • Cần vệ sinh định kỳ máy lọc nước kiềm kangen:

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm, vật dụng gì thì sau một thời gian dùng chúng ta cũng cần phải vệ sinh để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Bạn cần vệ sinh máy lọc nước kangen định kỳ vài tháng 1 lần và có thể tự làm ở nhà. Ngoài ra theo định kỳ 1 năm 1 lần bạn cũng cần vệ sinh sâu cho máy lọc nước Kangen.

Bởi vì vệ sinh chuyên sâu với kết cấu máy lọc nước phức tạp nên bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên để được vệ sinh hiệu quả. Tránh tự ý thực hiện có thể còn gây ảnh hưởng đến những linh kiện ở bên trong.

Mời các bạn xem thêm bài viết: Mẹo lắp đặt và vệ sinh lõi lọc chỉ trong 20 phút

 • Cần chú ý đến địa chỉ lắp đặt máy lọc nước Kangen

Cần phải để máy lọc nước Kangen ở nơi rộng rãi, chắc chắn. Tuyệt đối tránh để máy ở vị trí chông chênh dễ rơi vỡ. Hơn nữa trong quá trình dùng bạn cũng cần tránh tối đa những sự cố va đập gây trầy xước hoặc trục trặc với những bộ phận bên trong.

 • Tìm đến địa chỉ bảo hành khi có sự cố:

Nếu trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangen bạn gặp phải bất cứ vấn đề hay sự cố gì thì tuyệt đối không nên tự mình sửa chữa. Điều này có thể làm cho tình trạng máy bị nặng nề hơn hoặc nếu máy còn chế độ bảo hành thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm. Thay vào đó bạn cần tìm đến địa chỉ mua để được bảo hành và khắc phục.

Vậy là từ thông tin bài viết ở trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy lọc nước Kangen. Chúc bạn sử dụng máy lọc nước Kangen thật hiệu quả.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *