Máy lọc nước Kangen là thương hiệu máy lọc nước của tập đoàn Eganic Nhật Bản. Sử dụng công nghệ lọc nước bằng quá trình điện phân hai cực tiên tiến nhất, tạo ra 5 dòng nước với độ pH khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cụ thể, cấu tạo, nguyên lý vận hành và các phiên bản máy lọc nước điện giải Kangen là gì? Cùng tìm hiểu.

Máy lọc nước Kangen là gì?

Trước khi tìm hiểu về các loại máy lọc nước Kangen, người tiêu dùng cần hiểu khái niệm nước Kangen. Đây là loại nước ion kiềm có độ pH dao động từ 7 cho tới 8.5 với các ion mang tính kiềm trội. Theo các nghiên cứu khoa học, nước Kangen được chứng minh là có đặc tính kiềm, ion hóa, chống oxy hóa và hydrat hóa cao. Chất lượng nguồn nước ưu việt với hệ thống khoáng chất bổ sung nhân tạo mang lại những tính năng tốt cho sức khỏe, bao gồm việc hạn chế triệu chứng các căn bệnh dạ dày, tiểu đường, gout, cao huyết áp hay loãng xương… 

máy lọc nước kangen là gì
Máy lọc nước kangen là gì

Để sản xuất ra nước Kangen, chúng ta cần sử dụng các loại máy lọc nước Kangen. Đây là thiết bị có tác dụng tạo ra nguồn nước Kangen qua hai quy trình lọc là: lọc nước hoàn nguyên và lọc điện phân.

Nguồn nước đầu vào sẽ được lọc hoàn nguyên nhằm loại bỏ vi khuẩn, các tạp chất hữu cơ, kim loại và Asen để tạo thành nước tinh khiết. Nước tinh khết được trải qua quá trình điện phân bằng hệ thống các tấm điện cực được làm từ chất liệu Titan phủ bạch kim có nhiệm vụ phân tách nước thành các ion H+ và OH-. Qúa trình này cũng bổ sung khá nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe.

Cấu tạo máy lọc nước Kangen 

Hầu hết các loại máy lọc nước Kangen đều có cấu tạo tương đối giống nhau với nhiều bộ phận phức tạp. Quan trọng nhất trong cấu tạo máy chính là bộ lọc hoàn nguyên và hệ thống lọc điện phân. 

may-loc-nuoc-kangen
Máy lọc nước kangen là gì

+ Hệ thống lọc nước thông minh bao gồm các tầng lọc khác nhau được tạo thành từ nhiều chất liệu có tính năng lọc nước như canxi sunfit, hạt carbon hoạt tính và lõi lọc cơ học. Tác dụng của hệ thống lọc là loại bỏ tạp chất, vi chất hữu cơ, Clo/ Clorine và các hợp chất kim loại nặng lơ lửng trong nguồn nước nhằm tạo thành nước tinh khiết. 

+ Hệ thống lọc điện phân với các lõi điện phân và tấm điện cực được làm từ chất liệu Titan phủ bạch kim giúp tạo thành nguồn nước giàu Hydrogen và các ion kiềm. 

+ Màn hình tinh thể LCD có tác dụng hiển thị các tính năng và hỗ trợ người dùng trong quá trình thao tác, sử dụng những chế độ lọc trên máy lọc nước Kangen. 

+ Bảng điều khiển cảm ứng hỗ trợ cho quá trình thao tác. Một số sản phẩm máy lọc nước Kangen cũng được hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.

+ Bộ cấp nguồn đa điện có tác dụng chuyển đổi điện áp ở nguồn điện đầu vào cho phù hợp với nhu cầu vận hành và điện áp trên máy lọc nước Kangen. 

may-loc-nuoc-kangen
Cấu tạo máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen được vận hành dựa trên nguyên lý lọc nước hai quy trình gồm: lọc hoàn nguyên và lọc điện phân. Mỗi quy trình lọc đảm bảo mang lại những tác động cơ bản giúp thay đổi chất lượng nguồn nước đầu vào thành nước Kangen. 

  • Giai đoạn đầu tiên

Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua hệ thống lọc nước hoàn nguyên với các lõi lọc, tầng lọc và màng lọc có cấu tạo vi mô. Hệ thống lọc này đảm nhiệm vai trò làm sạch các tạp chất hữu cơ, chất hóa học, kim loại, Clo/ Clorine, chất tẩy rửa và bụi bẩn có trong nguồn nước. 

  • Giai đoạn thứ hai

Nguồn nước tinh khiết sẽ được trải qua quá trình điện phân với cấu tạo gồm nhiều tấm điện cực khác nhau giúp phân tách và tái cấu trúc phân tử nước nhằm tạo thành nguồn nước Kangen giàu tính Hydrat. Qúa trình này cũng giúp tạo vị ngọt và hàm lượng khoáng chất trong nguồn nước. 

nguyên lý hoạt động máy lọc nước kangen
Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải Kangen

Đặc tính, nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangen

So với máy lọc nước RO hoặc các loại máy lọc khác, máy lọc nước Kangen có nhiều đặc tính nổi bật và khác biệt hơn. 

– Hệ thống lọc điện phân là đặc tính mang lại sự khác biệt hoàn toàn giữa máy lọc Kangen với các sản phẩm khác. Trong khi máy lọc RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược để lọc tạp chất tạo thành nguồn nước tinh khiết, máy lọc nước Kangen lại vận hành theo nguyên lý điện phân giúp phân tách phân tử nước thành các ion H+ và OH+, từ đó bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng. 

– Máy lọc nước Kangen có thể được sử dụng đối với mọi chất lượng nguồn nước đầu vào, đặc biệt phù hợp với những nguồn nước cứng, nước giàu kim loại và nước bị ô nhiễm nhẹ. Sản phẩm phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. 

– Hệ thống 5 đến 12 tấm điện phân có khả năng tách ion và tạo thành nhiều cấp độ nước pH khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng như nước uống, nước làm đẹp hoặc nguồn nước sử dụng cho y tế. 

Một số mẫu máy lọc nước Kangen tốt nhất thị trường 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước Kangen với mức giá và tính năng khác nhau. Nổi bật nhất gồm các thương hiệu Leveluk và Anespa… Dưới đây là danh sách các sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất vào thời điểm hiện tại. 

Máy lọc nước điện giải Kangen JRII

Đây là sản phẩm máy lọc nước Kangen sở hữu cấu tạo gồm hệ thống lọc điện phân có 3 tấm lọc, màn hình LCD màu, năm chế độ lọc nước Kangen gồm nước kiềm (pH 8,5, 9.0 và 9,5), nước trung tính (pH 7,0) và nước axit (pH 6.0) cùng với nhiều tính năng làm sạch ưu việt cho nguồn nước đầu vào.

Sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen JRII tạo ra  5 chế độ nước thay vì 7 chế độ nước như các dòng máy K8, SD501, Super 501. Giá cả phù hợp với các gia đình có thu nhập tầm trung.

  • Nước Kangen: 8.5 – 9.0 – 9.
  • Nước tự nhiên: 7.
  • Nước acid: 5.5 ~ 6.0

Màn hình LCD của máy lọc nước Kangen Leveluk R hiển thị chữ và hỗ trợ giọng nói tiếng anh khi người dùng thực hiện các thao tác bấm nút

Máy lọc nước điện giải Kangen JRII
Máy lọc nước điện giải Kangen JRII

Máy lọc nước Kangen Anespa DX (2890$)

Sở hữu khá nhiều tính năng ưu việt giúp lọc sạch 100% dư lượng Clo có trong nguồn nước và tạo nên nước Kangen giàu ion. Ngoài các tấm lọc điện phân, thiết bị còn có bộ lọc than hoạt tính Futama bằng gồm giúp lọc sạch hoàn hảo. Nguồn nước thành phẩm có tính năng chống oxy hóa, hydrat cao và giàu khoáng chất mang lại hiệu ứng tốt cho sức khỏe con người. 

Máy lọc nước tắm Kangen Anespa DX tạo ra nguồn nước khoáng tắm trực tiếp, giúp cải thiện làn da và mái tóc bạn khỏe và đẹp hơn.

máy lọc nước kangen
Máy lọc nước kangen Anespa DX (2890$)
AnespaⓇ DX có hiệu quả cao đối với da bị hư hại
Máy lọc nước kangen AnespaⓇ DX có hiệu quả cao đối với da bị hư hại

Máy lọc nước kiềm Kangen Leveluk SD501 (7 tấm điện giải) (3980$)

Sở hữu hệ thống lọc điện phân ion hóa cấu tạo từ 7 tấm Titan mạ Platinum với màn hình LCD cùng tính năng điều khiển bằng giọng nói khá hiện đại. Thiết bị máy lọc nước kiềm Kangen SD501 cho phép sản xuất 5 loại nước gồm nước Kangen, nước sạch trung tính, nước có tính axit,, nước Kangen mạnh, nước có tính axit mạnh. 

máy lọc nước kangen là gì
Máy lọc nước kangen  Leveluk SD501

Máy lọc nước kiềm Kangen Leveluk SD501 Platinum (4280$)

Có khả năng nhận biết 5 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Những tính năng nổi bật trên thiết bị bao gồm hệ thống buồng điện phân tích hợp, màn hình LCD lớn, điều khiển bằng giọng nói cùng các bộ lọc cao cấp (HG-N). Thiết bị mang lại khả năng lọc ưu việt với chất lượng nguồn nước giàu tính oxy hóa rất tốt cho sức khỏe con người. 

Nguồn cung cấp: AC 220V, 50Hz (với mặt đất) phù hợp với điện lưới của các gia đình Việt Nam

Công suất tiêu thụ điện của máy lọc nước Kangen Leveluk SD501 Platinum khoảng 230W (theo chức năng điện tối đa)

Thiêt bị có hiển thị: Giọng nói tiếng anh và màn hình LCD

may-loc-nuoc-kangen
Máy lọc nước Leveluk SD501 Platinum (4280$)

Máy lọc nước điện giải Kangen K8 Leveluk

Phiên bản máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk K8 là dòng máy chống oxy hóa mạnh mẽ nhất của Enagic – có 8 tấm titanium mạ bạch kim để cải thiện ion hóa nước.

Tạo ra 5 loại nước với nồng độ pH khác nhau Nước Kangen mạnh có độ kiềm pH = 11.5

  • Nước Kangen có độ kiềm pH = 8.5, 9.0, 9.5.
  • Nước làm đẹp có độ kiềm pH = 6.0
  • Nước trung hòa pH = 7.0
  • Nước axit mạnh có độ kiềm pH = 2.5

Hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ kèm giọng nói

Màn hình hiển thị LCD, nút bấm cảm ứng

máy lọc nước kangen k8
Máy lọc nước điện giải Kangen K8 Leveluk

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk 501 Super

Máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk 501 Super công suất hoạt động cao, có tới 12 tấm điện cực, hệ thống vòi kép, hệ thống làm sạch hàng đầu trong ngành, bể tích hợp cho chất tăng cường điện phân và chức năng điều chỉnh áp lực nước.

Dễ dàng sử dụng:

Chỉ với một nút chạm, bạn có thể có quyền truy cập vào 5 vùng nước. Thiết bị sẽ xác nhận vùng nước được chọn và trong giây lát, máy sẽ tạo ra nước bị ion hóa. SUPER501 sẽ thông báo cho bạn thông qua tin nhắn trên màn hình LCD và âm thanh chuông.

Kangen Super 501 có bể tăng cường điện phân tương tự như SD501 và có thể tạo ra tới 2 gallon nước mỗi phút trong khoảng 30 phút, do đó bạn sẽ không bao giờ lo hết nước. Cỗ máy khổng lồ này cũng có 2 đường ống nước linh hoạt – một ống được thiết kế riêng cho Kangen Water® và một ống dành cho Beauty Water.

Với 12 tấm điện cực titan tinh khiết 99,97% được phủ bạch kim, SD501 super năng suất cao này tạo ra tất cả 5 loại nước Enagic khác nhau

Sản phẩm đạt giấy chứng nhận ISO 9001, ISO 14001 và ISO 13485 về kiểm soát chất lượng và quản lý môi trường

máy lọc nước điện giải SD super 501
Máy lọc nước điện giải SD501 super

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy lọc nước Kangen, cấu tạo, nguyên lý và một vài dòng sản phẩm phù hợp nhất với chất lượng nguồn nước đầu vào tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc có thể an tâm lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước Kangen phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại gia đình. 

Nếu bạn vẫn đang cần tìm một dòng máy lọc nước Kangen chính hãng với mức giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Quyền lợi trên dành cho khách hàng khi đến với KangenJapan

* Được bóc tem từ sản phẩm chính hãng nhập khẩu 100% từ Nhật Bản từ nhà phân phối uỷ quyền chính thức tại Việt Nam.

*Tận tay kiểm tra trực tiếp series máy trên hệ thống toàn cầu của tập đoàn ENGAGIC

* Model máy lọc nước Kangen được bảo hành chính hãng 5 năm, KangenJapan hỗ trợ máy thay thế trong thời gian gửi máy đi bảo hành tại Nhật Bản.

* Được xem trực tiếp, tư vấn tận tình tại showroom bán hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh …và tương lai là sẽ có các chi nhánh tại các tỉnh thành lớn trên toàn quốc

* Được lắp đặt miễn phí trên toàn quốc nhanh chóng, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật trên 10 năm kinh nghiệm được tập huấn định kỳ thường xuyên tại Nhật Bản

* Được chăm sóc bảo dưỡng máy định kỳ đảm bảo được nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp nhiều lợi ích vượt trội hơn những cá nhân bán hàng xách tay trôi nổi và hàng cũ tân trang tại thị trường Việt Nam

* Tặng miễn phí phụ kiện, đầu nối, vòi, van khoá,.. và bộ xử lý nước 3 lỗi cao cấp khi lắp đặt máy Kangen và nhiều quà khuyến mãi như chai đựng nước Kangen, túi đựng nước 5 lít, muối điện giải, bột rửa máy, tim lọc Kangen, gói bảo trì rửa sâu Deep Clean, Cashback hoàn tiền… lên tới 27tr (tuỳ thời gian khuyến mãi)

* Được mua hàng trả góp với lãi suất 0% với tất cả các dòng máy Kangen

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *