Có thể nói, trên thị trường máy lọc nước hiện nay,  hai công nghệ lọc hiện đại được quan tâm nhất đó là RO và Điện giải. Vậy hai sản phẩm này có sự khác biệt như thế nào và nên lựa chọn dòng máy nào là tốt nhất?

Ưu điểm của máy lọc nước RO

 • Tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, loại sạch 99% vi khuẩn, tạp chất ô nhiễm trong nước
 • Tạo được các khoáng chất, vị ngọt và tăng oxy cho nước nếu có thêm lõi bổ sung
 • Khả năng tự sục rửa khi lọc nước của màng lõi lọc và có hệ thống bơm nước
 • Tính ưu việt, lọc được nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam

Nhược điểm của máy lọc nước RO

 • Không giữ được khoáng chất tự nhiên 
 • Máy hoạt động nhờ sử dụng điện năng, có thể hao tốn chi phí điện và bất tiện nếu mất điện.
 • Máy có nước thải, hệ thống liên tục phải ra nước thải khi hoạt động nên máy có nhiều nguy cơ hỏng hóc.

Ưu điểm của máy lọc nước điện giải:

 • Nhờ quá trình điện phân mà nước đầu ra của máy lọc nước điện giải không chỉ hoàn toàn tinh sạch, có thể uống trực tiếp mà còn là nguồn nước quý giá giàu tính kiềm tự nhiên, cân bằng độ pH, trung hòa axit cho cơ thể, giúp chống lại quá trình oxy hóa và phòng chống, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính ở người.
 • Khác với công nghệ lọc nước RO, ở công nghệ lọc nước điện giải, nước vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe như: Na, Ca, K, Zn, P 
 • So với máy lọc nước công nghệ RO, máy lọc nước công nghệ điện giải còn có thêm ưu điểm nữa đó là không có nước thải. Không có loại nước nào mà máy lọc nước điện giải tạo ra là nước thải cả, bạn có thể tận dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm của máy lọc nước điện giải:

 • Giá thành cao: So với máy lọc nước khác thì máy lọc nước công nghệ điện giải  tạo ion kiềm có giá cao hơn, từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng cho một chiếc máy lọc nước ion kiềm. Đây là mức giá không phải ai cũng có thể tiếp cận được.
 • Cần đảm bảo nguồn nước đầu vào hay nước tiền xử lý đạt chuẩn.

Nên mua máy lọc nước RO hay Điện giải?

Từ những ưu nhược điểm trên của hai dòng công nghệ lọc nước RO và điện giải ion kiềm, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được vì sao dòng máy lọc nước công nghệ điện giải ion kiềm lại được ưa chuộng hơn và có giá thành cao hơn do tích hợp nhiều tính năng hiện đại và công dụng chăm sóc sức khỏe. 

Tại Nhật Bản và các nước phát triển khác, máy điện giải ion kiềm được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình, họ sử dụng loại nước này hàng ngày để có thể chăm sóc sức khỏe gia đình toàn diện. Nhưng đối với người tiêu dùng Việt Nam họ lại quen với việc sử dụng máy lọc nước RO hơn vì giá thành thấp, có thể lọc được nhiều nguồn nước ô nhiễm khác nhau như: nước giếng khoan, nước nhiễm phèn, nước lợ, nước mưa,…

Tuy nhiên, trong môi trường sống ô nhiễm về nước và không khí nghiêm trọng như hiện nay, chúng ta càng nên giữ gìn và nâng cao chất lượng cuộc sống, nếu sức khỏe của cả gia đình bạn  luôn được bảo vệ thì việc thay đổi nguồn nước tốt nhất là điều nên làm ngay từ bây giờ. Bởi uống nước sạch thôi vẫn chưa đủ, để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh được nhiều bệnh tật, bạn nên uống nguồn nước giàu kiềm và nhiều khoáng chất. Máy lọc nước điện giải ion kiềm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đặc điểm nổi bật của máy lọc nước Kangen từ thương hiệu Enagic

Máy lọc nước điện giải kiềm Kangen Leveluk SD501 Platinum có thể được lập trình bằng 5 thứ tiếng: Tây Ban Nha, Đức, Anh, Pháp và Ý. Với 7 tấm điện cực titan mạ platinum, buồng điện phân tích hợp, màn hình LCD lớn. Ngoài ra máy còn có thể tạo ra 5 nguồn nước khác nhau, phục vụ nhu cầu đa dạng của con người:

Nước Kangen mạnh (11.5 pH); Nước Kangen (8.5, 9.0, 9.5 pH); Nước sạch tinh khiết (7.0 pH) ; Nước Acidic (Nước làm đẹp) Beauty) (6.0 pH); Nước Acidic mạnh (2.5 ph) . 

Với bài viết này mọi người có lựa chọn phù hợp dành cho gia đình mình. Ngoài ra nếu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm hay các sản phẩm của tập đoàn Enagic hãy liên hệ hotline: 091 681 2933 để được chúng tôi tư vấn lắp đặt và có chế độ hậu mãi tốt nhất.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *