Có nhiều người khi biết được thông tin nước kangen trị bệnh tiểu đường hiệu quả cảm thấy còn khó tin. Nhưng thực tế giữa nguồn nước này và bệnh tiểu đường lại có sự liên quan đến nhau. Người bị bệnh tiểu đường sử dụng nước kiềm Kangen thường xuyên có tác động tích cực đến sức khỏe. Để lý giải vì sao nước kiềm tốt cho người bị bệnh tiểu đường, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đẫn dến bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một bệnh xảy ra khi đường huyết của bạn (còn được gọi là đường trong máu) quá cao. Đường huyết là nguồn năng lượng chính của cơ thể và đến từ thực phẩm nạp vào. Insulin, một loại hooc môn do tuyến tụy tạo ra, giúp glucose từ thức ăn đi vào tế bào của bạn để sử dụng làm năng lượng. Đôi khi, cơ thể bạn không tạo ra đủ insulin hoặc không sử dụng tốt insulin. Glucose sẽ ở lại trong máu của bạn và không đến được các tế bào của bạn.

Theo thời gian, có quá nhiều glucose tích tụ trong máu có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

bệnh tiểu đường là gì
Bệnh tiểu đường là gì

Các loại bệnh tiểu đường khác nhau là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường gồm có 3 loại chính gồm tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ.

Bệnh tiểu đường loại 1

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 1 , cơ thể bạn không tạo ra insulin. Hệ thống miễn dịch của bạn tấn công và phá hủy các tế bào trong tuyến tụy tạo ra insulin. Bệnh tiểu đường loại 1 thường được chẩn đoán ở trẻ em và người trẻ tuổi, mặc dù nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 cần dùng insulin mỗi ngày để điều trị.

Nguyên nhân:

 • Nhiễm virus hoặc vi khuẩn
 • Nhiễm độc tố hóa học trong thực phẩm làm mất cân bằng insulin
 • Di truyền

Bệnh tiểu đường loại 2

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 2, cơ thể bạn không tạo ra hoặc không sử dụng insulin tốt. Bệnh tiểu đường loại 2 gặp ở mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại tiểu đường này xảy ra thường xuyên nhất ở người trung niên và người già. Loại 2 là loại tiểu đường phổ biến nhất.

Đối tượng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2  là từ 45 tuổi trở lên, có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường hoặc thừa cân.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 2:

 • Béo phì
 • Lười vận động
 • Tuổi cao (từ 45 tuổi trở lên)
 • Chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn đồ ăn fastfood

Tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ thường gặp ở một số phụ nữ mang thai. Thông thường loại tiểu đường này biến mất sau khi em bé được sinh ra. Tuy nhiên, nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau này.

Nguyên nhân:

 • Tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường thai kỳ
 • Thừa cân hoặc béo phì
 • Bị hội chứng buồng trứng đa nang. Một trong những nguyên nhân gốc rễ của PCOS là tình trạng kháng insulin liên quan đến béo phì, điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • Thai nhi quá to
 • Yếu tố sắc tộc (Có một số nhóm dân tộc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn)

Các loại bệnh tiểu đường khác

Các loại ít phổ biến hơn bao gồm bệnh tiểu đường monogen , là một dạng bệnh tiểu đường di truyền và bệnh tiểu đường liên quan đến xơ nang.

Tính đến năm 2015, 30,3 triệu người ở Hoa Kỳ, tương đương 9,4% dân số, mắc bệnh tiểu đường. Hơn 1 trong 4 người trong số họ không biết mình mắc bệnh. Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến 1 trong 4 người trên 65 tuổi. Khoảng 90% – 95% trường hợp ở người trưởng thành là bệnh tiểu đường loại 2.

Nguyên nhân:

 • Viêm tụy hoặc cắt tụy là một nguyên nhân của bệnh tiểu đường. Viêm tụy được biết là làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, như là một phẫu thuật cắt bỏ tụy.
 • Hội chứng Cushing. Hội chứng này làm tăng sản xuất hormone cortisol, phục vụ cho việc tăng mức đường huyết. Dư thừa một lượng cortisol cao quá mức có thể gây ra bệnh tiểu đường.
 • Glucagonoma. Bệnh nhân mắc glucagonoma có thể bị tiểu đường do thiếu cân bằng giữa mức độ sản xuất insulin và sản xuất glucagon.
 • Bệnh tiểu đường do steroid (tiểu đường steroid) là một dạng tiểu đường hiếm gặp xảy ra do sử dụng liệu pháp glucocorticoid kéo dài.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Triệu chứng tiểu đường là do lượng đường trong máu tăng.

Các triệu chứng chung của bệnh tiểu đường bao gồm:

 • Người bệnh thường xuyên cảm thấy đói và khát
 • Giảm cân
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Thị lực giảm
 • Các vết viêm loét không lành

Triệu chứng ở nam giới: Ngoài các triệu chứng chung của bệnh tiểu đường, nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể bị giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (ED) và sức mạnh cơ bắp kém.

Triệu chứng ở phụ nữ: Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cũng có thể có các triệu chứng như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men và da khô, ngứa.

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể gặp những vấn đề sức khỏe

Theo thời gian, đường huyết cao dẫn đến các vấn đề như:

 • Bệnh tim
 • Bệnh thận
 • Những vấn đề về mắt
 • Bệnh răng miệng
 • Tổn thương thần kinh
 • Vấn đề về chân

Các phương pháp điều tri bệnh tiểu đường

Mặc dù bệnh tiểu đường không có cách chữa trị hoàn toàn, nhưng bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và giữ sức khỏe bằng các phương pháp sau.

Các bác sĩ điều trị bệnh tiểu đường bằng một vài loại thuốc khác nhau. Một số loại thuốc này được dùng bằng đường uống, trong khi những loại khác có sẵn dưới dạng thuốc tiêm.

các phương pháp điều trị tiểu đường
Các phương pháp điều trị tiểu đường

Bổ sung insulin cho cơ thể

Insulin là phương pháp điều trị chính cho bệnh tiểu đường loại 1. Nó thay thế hormone mà cơ thể bạn không thể sản xuất.

Có bốn loại insulin được sử dụng phổ biến nhất. Bốn loại thuốc này khác biệt bởi hiệu quả điều trị bệnh:

 • Insulin tác dụng nhanh bắt đầu hoạt động trong vòng 15 phút và tác dụng của nó kéo dài trong 3 đến 4 giờ.
 • Insulin tác dụng ngắn bắt đầu hoạt động trong vòng 30 phút và kéo dài 6 đến 8 giờ.
 • Insulin tác dụng trung gian bắt đầu hoạt động trong vòng 1 đến 2 giờ và kéo dài 12 đến 18 giờ.
 • Insulin tác dụng dài bắt đầu hoạt động vài giờ sau khi tiêm và kéo dài 24 giờ hoặc lâu hơn.
vai trò của insulin
Vai trò của insulin điều trị tiểu đường

Sử dụng thuốc

Dưới đây là danh sách các loại thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường loại 2

Các loại thuốc Công dụng Ví dụ
Thuốc ức chế alpha-glucosidase Làm chậm sự phân hủy đường và thực phẩm chứa tinh bột của cơ thể Acarbose (Precose) và Miglitol (Glyset)
Biguanide Giảm lượng glucose mà gan tạo ra Metformin (Glucophage)
Thuốc ức chế DPP-4 Cải thiện lượng đường trong máu của bạn mà không làm cho nó giảm quá thấp Linagliptin (Tradjenta), saxagliptin (Onglyza) và (Januvia)
Peptide giống như Glucagon Thay đổi cách cơ thể bạn sản xuất insulin Dulaglutide (Trulomatic), exenatide (Byetta) và liraglutide (Victoza)
Meglitin Kích thích tuyến tụy của bạn để giải phóng nhiều insulin Nargetlinide (Starlix) và repaglinide (Prandin)
Thuốc ức chế SGLT2 Giải phóng nhiều glucose vào nước tiểu Canagliflozin (Invokana) và dapagliflozin
Sulfonylureas Kích thích tuyến tụy của bạn để giải phóng nhiều insulin Glyburide (DiaBeta, Glynase), glipizide (Glucotrol) và glimepiride (Amaryl)
Thiazolidinediones Giúp insulin hoạt động tốt hơn Pioglitazone (Actos) và rosiglitazone (Avandia)

Chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục

Giảm lượng thực phẩm giàu tinh bột, giảm thức ăn có chứa nhiều protein và chất béo từ thịt động vật

Tăng cường các thực phẩm lành mạnh như:

 • Trái cây
 • Rau
 • Các loại ngũ cốc
 • Protein nạc như gia cầm và cá
 • Chất béo lành mạnh như dầu ô liu và các loại hạt
 • Tập luyện thể dục 150 phút mỗi tuần chẳng hạn như đi bộ hoặc đi xe đạp .
 • Cắt giảm chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, cùng với carbohydrate tinh chế ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.
 • Ăn nhiều bữa trong ngày
công dụng của nước kangen trong điều trị tiểu đường
Tăng cường bổ sung rau xanh khi điều trị tiểu đường

Sử dụng nước kiềm Kangen trị tiểu đường

Nghe có vẻ lạ, nhưng nước kiềm kangen đã được nhiều người sử dụng và nói rằng chúng có hiệu quả tích cực trong điều trị tiểu đường.

Nước kangen trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Nguồn nước kangen được biết đến như một phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiệu quả cho mọi người. Nước này được sản xuất trực tiếp từ máy kangen. Và không chỉ ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn cho nhiều căn bệnh khác như huyết áp cao, gout, viêm đại tràng….

Xem thêm: Vén màn bí mật: Nước kangen trị bệnh gout hay không?

Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả tại nhà bằng nước kiềm Kangen

nước kangen chữa bệnh tiểu đường
Nước Kangen chữa bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại bệnh viện Hàn Quốc thì người bị bệnh tiểu đường sử dụng nước kangen cho thấy khả năng phục hồi và ổn định lượng đường trong cơ thể gia tăng. So sánh với những người bệnh không uống nước kangen đã cho thấy rõ sự khác biệt này.

Nghiên cứu chia bệnh nhân thành những nhóm có tiêm insulin thường xuyên và nhóm dùng nước kangen. Cuốn sách của bác sĩ Won H. Kim có tên “Water of Life “ đã giải thích kết quả thu được đó là người bệnh tiểu đường dùng nước kangen cho thấy lượng đường trong máu ổn định hơn hẳn nhóm tiêm insulin.

Phân tử nước kangen siêu nhỏ cùng ion kiềm giàu hydro nên khi uống vào cơ thể đã di chuyển nhanh chóng, tiếp cận các tế bào dễ dàng hơn. Nước kangen giúp bài trừ độc tố, ngăn ngừa sự tích tụ của xeton. Lượng xeton thừa sẽ xuất hiện trong nước tiểu khi không thể lọc qua máu. Một khi nước tiểu có quá nhiều xeton thì người bệnh tiểu đường có thể ngất xỉu, hôn mê.

Nước kangen sẽ duy trì pH trong máu ở mức ổn định là 7.3 – 7.4. Nhờ có nguồn nước kangen giàu tính kiềm tự nhiên mà lượng axit dư thừa trong cơ thể được cân bằng, làm giảm bệnh tiểu đường. Những người bị tiểu đường nguyên nhân một phần cũng tại các gốc tự do tấn công nên nước giàu hydro phân tử lại có khả năng chống lại chúng hiệu quả. Diễn biễn thường thấy là hydro phân tử sẽ giúp trung hòa, loại bỏ các gốc tự do giảm hẳn triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Vậy, làm thế nào để lấy được nguồn nước kiềm chất lượng tốt nhất?

Nước kiềm tươi mới tạo ra từ máy lọc nước kiềm Kangen là loại nước tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm nước kiềm đóng chai nhưng những thương hiệu đó chưa chắc đã đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Hãy đầu tư một thiết bị máy lọc nước Kangen của tập đoàn Eganic để tự mình tạo ra những ly nước kiềm tốt nhất.

Các dòng sản phẩm máy lọc nước điện giải Kangen phù hợp với gia đình:

Quyền lợi trên dành cho khách hàng khi đến với KangenJapan

* Được bóc tem từ sản phẩm chính hãng nhập khẩu 100% từ Nhật Bản từ nhà phân phối uỷ quyền chính thức tại Việt Nam.

*Tận tay kiểm tra trực tiếp series máy trên hệ thống toàn cầu của tập đoàn ENGAGIC

* Model máy lọc nước Kangen được bảo hành chính hãng 5 năm, KangenJapan hỗ trợ máy thay thế trong thời gian gửi máy đi bảo hành tại Nhật Bản.

* Được xem trực tiếp, tư vấn tận tình tại showroom bán hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh …và tương lai là sẽ có các chi nhánh tại các tỉnh thành lớn trên toàn quốc

* Được lắp đặt miễn phí trên toàn quốc nhanh chóng, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật trên 10 năm kinh nghiệm được tập huấn định kỳ thường xuyên tại Nhật Bản

* Được chăm sóc bảo dưỡng máy định kỳ đảm bảo được nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp nhiều lợi ích vượt trội hơn những cá nhân bán hàng xách tay trôi nổi và hàng cũ tân trang tại thị trường Việt Nam

* Tặng miễn phí phụ kiện, đầu nối, vòi, van khoá,.. và bộ xử lý nước 3 lỗi cao cấp khi lắp đặt máy Kangen và nhiều quà khuyến mãi như chai đựng nước Kangen, túi đựng nước 5 lít, muối điện giải, bột rửa máy, tim lọc Kangen, gói bảo trì rửa sâu Deep Clean, Cashback hoàn tiền… lên tới 27tr (tuỳ thời gian khuyến mãi)

* Được mua hàng trả góp với lãi suất 0% với tất cả các dòng máy Kangen

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm một công dụng khác của nước kangen trị bệnh tiểu đường như thế nào. Ngoài tiểu đường thì nguồn nước này còn có rất nhiều lợi ích khác tốt cho cơ thể và sắc đẹp. Hãy chọn cho mình dòng máy kangen phù hợp nhất để được yên tâm sử dụng nguồn nước sạch đồng thời sức khỏe cũng được bảo vệ tốt nhất.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)