Phần lớn các gia đình hiện nay đều sử dụng nước máy trong ăn uống và sinh hoạt. Tuy nhiên, nước máy vẫn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tác động đến sức khỏe như hợp chất flo, clo, thủy ngân và những vi khuẩn, tạp chất sót lại của rác thải. Với những ưu điểm dưới đây, máy lọc nước là giải pháp giúp gia đình bạn có nguồn nước đảm bảo và an toàn.

4 ưu điểm của máy lọc nước ăn uống

  • Góp phần giữ môi trường sạch và an toàn

Nước lọc về cơ bản giống với nước vòi nước của gia đình. Nhưng nó đã được xử lý qua các bộ lọc RO hoặc UV. Vì thế, nó tốt hơn và có lợi cho sức khỏe hơn. Hiện nay, 2 loại nước đảm bảo được độ tinh khiết nhất cho người dùng là nước lọc qua máy lọc nước và nước đóng chai.  

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sử dụng nước đóng chai. Điều đó có nghĩa bạn phải mua chúng thường xuyên. Không những vậy bạn sẽ thải những chai rỗng ra bãi rác. Vấn nạn chất thải nhựa hiện nay đang gây đau đầu cho các nhà môi trường. Vậy nên, việc bạn sử dụng nước đóng chai có lợi cho sức khỏe của bạn nhưng lại góp phần gây thiệt hại to lớn cho môi trường thiên nhiên. Nếu sử dụng máy lọc nước, chúng ta vừa góp phần bảo vệ được môi trường, vừa có nguồn nước an toàn để sử dụng.

  • Máy lọc nước giúp ngăn chặn một số tác nhân gây ung thư

Nước máy dù đã được lọc kỹ nhưng vẫn tồn tại một số loại chất hóa học và virus. Những chất này có thể góp phần tăng phần trăm nguy cơ gây một số bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Máy lọc nước hoàn toàn có thể giúp loại bỏ những chất hóa học này. Nó góp phần giúp giảm tỷ lệ nguy cơ mắc ung thư cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nước lọc cũng giúp kích thích nhu động ruột của hệ tiêu hóa.

  • Loại bỏ hoàn toàn chất Clo trong nước

Hiện nay, Clo là chất khử khuẩn được sử dụng phổ biến ở các nhà máy xử lý nước để loại bỏ các chất gây hại. Nhưng clo hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Clo có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể bằng nhiều cách như gây tức ngực, khó thở, kích ứng da và mắt. Vì vậy, loại bỏ được clo trong nước là rất cần thiết. Sử dụng máy lọc nước ăn uống bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

  • Tiết kiệm tiền và thời gian

Nếu so sánh với việc lựa chọn nước đóng chai, chắc chắn kinh phí mua và duy trì máy lọc nước sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, máy lọc nước đảm bảo được độ tinh khiết của nước mà không cần phải mất công đun. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho điện năng tiêu tốn đun nước. Bạn cũng không cần mất thời gian chờ đợi để có được một cốc nước sạch. Chỉ cần tiến đến máy lọc nước, vặn vòi vậy là bạn đã có những cốc nước tinh sạch, thanh mát.

Các loại máy lọc nước ăn uống phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước ăn uống rất đa dạng với các công nghệ khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các loại máy này

  • Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là loại máy dùng các màng bán thấm để lọc nước. Nước sẽ được máy bơm nước tạo áp lực đưa qua các màng RO. Trong quá trình lọc nước, các chất rắn hòa tan như florua, clo, nitrat, sunfat bị giữ lại tại màng RO. Còn nước tinh khiết sau khi lọc sẽ được chứa lại tại bình chứa để cung cấp cho người dùng.

Máy lọc nước RO hiệu quả nhất để lọc nước có chứa kim loại nặng, các chất rắn hòa tan và hóa chất. Bên cạnh đó, máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh trong nước như vi khuẩn, vi rút, xác chết vi trùng.

Máy lọc nước RO giúp cải thiện hương vị và mùi của nước. Đem đến những cốc nước có vị ngọt thuần tự nhiên.

Tuy nhiên, để thực hiện nhiệm vụ lọc hiệu quả, các loại máy lọc nước RO phải cho ra rất nhiều nước thải. Để lọc sạch 10lit nước máy, máy lọc nước RO phải xả 5 lít nước thải.

  • Máy lọc nước UV

Máy lọc nước UV hay máy lọc nước tia cực tím có khả năng tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, vi rút hay u nang tồn tại trong nước. Máy được trang bị công nghệ thân thiện với môi trường mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình thanh lọc. Máy lọc nước UV có chứa một ống đèn UV. Khi nước chảy qua, tia UV sẽ tiêu diệt bất cứ tác nhân gây hại nào.

Chi phí bảo trì cho máy lọc tia UV khá thấp. Người sử dụng chỉ cần thay đèn UV mỗi năm một lần hoặc khi nó xảy ra sự cố không hoạt động.

Bên cạnh đó, tỷ lệ thanh lọc của máy cao. Máy lọc nước UV có khả năng cung cấp 2 đến 4 lít nước tinh khiết trong vòng một phút. Trong khi các loại máy khác phải mất vài phút để lọc sạch được một lít nước.

Tuy nhiên, máy lọc nước bằng tia UV không có khả năng loại bỏ các hóa chất như clo, florua. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc có biện pháp xử lý các loại hóa chất này trước khi sử dụng.

  • Máy lọc nước UF

Màng lọc được trang bị cho máy lọc nước UF được làm bằng một lớp vật liệu mỏng có khả năng tác nước và các phần tử khác có trong nước. Khi nước đi qua màng UF, các chất bẩn như chất rắn lơ lửng, vi khuẩn và vi rút sẽ được giữ lại tại màng. Về cơ bản, màng UF có chức năng tương tự như màng lọc RO, nhưng màng RO có thể lọc các hạt rất nhỏ. Trong khi đó, màng UF lọc các hạt có kích thước to hơn.

Máy lọc nước UF lý tưởng cho những nơi ít ô nhiễm hóa chất như sông suối tự nhiên vì UF không loại bỏ hóa chất có trong nước, nó chỉ có khả năng ngăn chặn, loại bỏ vi trùng như vi khuẩn và vi rút.

Tuy nhiên, máy lọc nước UF không loại bỏ được hóa chất, cũng như các chất rắn hòa tan. Bên cạnh đó, máy lọc nước UF đòi hỏi phải làm sạch máy thường xuyên. Bởi vì trong máy, các vi trung sau khi được lọc sẽ mắc lại ở màng UF cho đến khi người dùng tiến hành làm sạch màng lọc theo cách thủ công và thường xuyên hai lần một tuần.

Máy lọc nước ăn uống rất quan trọng đối với gia đình. Vậy nên bạn cần chọn địa chỉ phân phối máy lọc nước uy tín và chất lượng, sản phẩm chính hàng và có bảo hành. Hiện nay có một số địa chỉ mua sắm uy tín cho bạn:

  • Các trung tâm điện máy lớn như Điện máy xanh, Nguyễn Kim,… Đây là các trung tâm điện máy phần lớn được phân phối chính hãng các thương hiệu bình dân và phổ biến. Đặc biệt là các loại máy được lắp ráp, sản xuất ngay tại Việt Nam.
  • Vitamia: Đây là đơn vị phân phối dòng máy lọc nước ăn uống Kangen được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Nhật Bản. Dòng máy Kangen là dòng máy lọc cao cấp với nhiều chức năng đặc biệt giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Đây là dòng máy luôn dẫn đầu ở thị trường Nhật Bản và trên thế giới về máy lọc nước.

Nước là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Vì vậy để tái sử dụng, các nhà máy xử lý nước phải sử dụng đến các biện pháp hóa học để loại bỏ các loại vi khuẩn hoặc vi rút gây hại. Đây chính là lý do tại sao máy lọc nước ăn uống lại vô cùng quan trọng. Sức khỏe của toàn gia đình bạn đang nằm trong tay bạn, hãy thận trọng với nguồn nước mà mình đang dùng hàng ngày.

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *