Tìm hiểu kỹ những ưu và nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano là điều mà bạn nên cân nhắc trước khi mua. Đọc ngay bài viết dưới đây để nắm bắt được ưu và nhược điểm của loại máy lọc nước này.

Máy lọc nước Nano là loại máy lọc như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy lọc nước sử dụng công nghệ khác nhau. Ba công nghệ lọc được ứng dụng phổ biến hiện nay là lọc RO, lọc Nano và điện phân nước. 

Máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước nano là các loại máy trong đó có thiết kế các màng lọc với kích thước siêu nhỏ được tính bằng nanomet. Các màng lọc này sẽ loại bỏ các loại tạp chất, vi khuẩn, kim loại có chứa trong thành phần của nước nguồn. Nhưng các màng lọc sẽ không loại bỏ những khoáng chất vốn có trong nước. Kích cỡ các lỗ trên màng lọc nano càng nhỏ, khả năng lọc càng lớn và nước được tạo ra có chất lượng vượt trội hơn.

Máy lọc nước Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Cấu tạo của máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước Nano

Lõi lọc có trong hầu hết các máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ 4 in 1 hay nói cách khác, máy có 4 lõi lọc:

 • Lõi lọc cơ học: có tác dụng loại bỏ những loại bụi có kích thước lớn
 • Lõi lọc sử dụng cơ chế hấp phụ: các loại kim loại nặng có chứa trong thành phần của nước sẽ bị giữ lại ở màng lọc.
 • Lõi lọc sử dụng cơ chế trao đổi các ion: nước đóng cặn sẽ bị xử lý với lõi lọc này.
 • Lõi lọc diệt khuẩn sử dụng công nghệ phủ bạc: 100% các loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt tại lõi lọc này.

Ưu nhược điểm của máy lọc có sử dụng công nghệ lọc nước Nano

Không có sản phẩm nào hoàn hảo vì thế dù được đánh giá cao trong giải quyết vấn đề nước sạch và có nhiều ưu điểm thì máy lọc Nano cũng còn tồn tại những yếu điểm. Cụ thể ưu điểm và yếu điểm của những loại máy lọc này là gì?

Ưu điểm máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước Nano

 • Máy có thiết kế gọn, tinh tế nên phù hợp được lắp đặt ở nhiều vị trí, ngay cả khi căn bếp của bạn không có diện tích lớn.
 • Máy lọc nước Nano không sử dụng điện khi hoạt động nên tiết kiệm nhiều điện năng cho gia đình của bạn.Không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện của gia đình.
 • Nước được tạo từ công nghệ lọc Nano có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi hay tiếp tục xử lý.
 • Sử dụng công nghệ lọc nước Nano nhiều khoáng chất tự nhiên trong nước vẫn được giữ lại. Vì thế khi sử dụng nước từ máy lọc Nano, cơ thể sẽ được bổ sung thêm khoáng, tốt cho sức khỏe.
 • Công suất lọc nước của các loại máy lọc Nano lên tới 100%, tận dụng được nguồn nước, không tạo ra nước thải nên góp phần tiết kiệm nguồn nước cho gia đình.

Nhược điểm của công nghệ lọc nước Nano

 • Mặc dù máy giúp bạn tiết kiệm điện năng khi hoạt động mà không cần điện, máy bơm nước, nhưng điểm bất tiện ở đây chính là khi áp lực nước nguồn vào máy yếu, lúc này máy sẽ không thể hoạt động.
 • Bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí và thời gian để thay lõi lọc định kỳ do toàn bộ những loại cặn bẩn được giữ lại ở màng lọc. Nếu không thay thế, hiệu suất lọc của máy giảm đi, chất lượng nước không được như mong đợi.
 • Máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước Nano sẽ chỉ hiệu quả đối với những nguồn nước đã qua xử lý ít nhất 1 lần, ví dụ như nước máy. Nếu bạn cho trực tiếp các loại nước chưa từng được xử lý, có độ ô nhiễm nặng, máy sẽ không thể lọc sạch và máy nhanh hỏng.

Dù còn tồn tại những nhược điểm nhưng rõ ràng công nghệ lọc nước Nano vẫn luôn là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay đối với vấn đề nước sạch. 

Công nghệ lọc nước Nano có thực sự tối ưu cho người sử dụng nước?

Máy lọc nước công nghệ Nano mặc dù được đánh giá là giải pháp lọc nước tốt nhưng nếu bạn kỳ vọng có được nguồn nước không những sạch, an toàn mà còn đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, tốt cho sức khỏe gia đình thì bạn nên sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Đây là sản phẩm máy lọc có công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay, sử dụng công nghệ điện phân nước, có thể tạo ra đến 6 nguồn nước quý khác nhau, giàu dưỡng chất, mang lại giá trị sức khỏe cao cho con người.

Các dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen là một trong những sản phẩm được khách hàng tin dùng nhất tại KangenJapan – nhà phân phối máy lọc nước chính hãng của Tập đoàn Enagic Nhật Bản – thương hiệu độc quyền và đi đầu trong công nghệ điện giải tạo nước kiềm. Dù giá thành của máy lọc nước điện phân  cao hơn giá máy lọc nước nano, nhưng đây là lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình giải quyết được nhiều mối lo về nguồn nước.  

Liên hệ ngay với chúng tôi để có chế độ hậu mãi tốt nhất!

Báo Giá & Khuyến Mãi

Tải bảng giá Kangen mới nhất 2020
& các KM đặc biệt

(Nhập vào thông tin dưới đây để nhận báo giá mới nhất.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *